Vụ chìm xuồng trên sông Măng: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng

Tin mới

25/10/2013 12:41

(NLĐO) - Nguyên nhân do xuồng nhỏ, cũ nhưng chở quá tải, người điều khiển không có chứng chỉ chuyên môn.

6 giờ 30 ngày 25-10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tìm thấy xác nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm xuồng làm chết 7 người trên sông Măng (biên giới giữa Việt Nam và Vương quốc Canpuchia - PV).
 
Nạn nhân được xác định là bà Thị Nhớ (SN 1960, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, Bình Phước), xác bà Nhớ nổi lên cách hiện trường xuồng chìm khoảng 300 m.

Như vậy đến nay, tên tuổi của 7 nạn nhân đã được xác định, gồm: Thị Hân (SN 1957), Thị Nhớ (SN 1960), Thị Cư (SN 1982), Thị Phên, Thị Dớ (cả 2 cùng sinh năm 1977), Thị Nghé (SN 1978) và Thị Nương (SN 1996), tất cả cùng ngụ xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 15 giờ 50 phút ngày 23-10, chiếc xuồng của gia đình ông Nguyễn Văn Thại (tức "Nam Giang", SN 1954) chở 42 người dân đi rẫy mì từ bên kia sông Măng về nhà ở xã Lộc Hòa.
 
Khi xuồng đang chạy đến giữa dòng sông Măng, gặp nước chảy xiết trong khi xuồng có khe hở, nước rỉ vào ngày càng nhiều. Một số người biết bơi sợ xuồng chìm nên nhảy xuống để bơi với ý định làm cho xuồng nhẹ hơn.
 
Tuy nhiên, việc đột ngột nhảy xuống sông của một số người đã làm cho xuồng chòng chành, tạo nên cảnh lộn xộn, nước tràn vào khá nhanh rồi làm xuồng bị lật.

Bộ đội Biên phòng đang neo chiếc xuồng gỗ bị chìm (bên trái) để phục vụ cho việc khám nghiệm.
 
Nhận tin báo, Bộ đội thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và Đồn Biên phòng Lộc An điều 50 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường lặn, mò xác các nạn nhân. Đến chiều 24-10, đã tìm được 6 thi thể.
 

Người nhà một trong 7 nạn nhân làm đám tang cho người thân của mình với sự hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.

Theo đại tá Phùng Tiến Lãng, chiếc xuồng của ông Thại khá cũ, dùng để chở người dân Việt Nam qua bên kia sông Măng để làm rẫy thuê cho con rể ông Thại là người Campuchia.
 
Đoạn sông Măng nơi xuồng chìm chỉ rộng khoảng 15,5 m nhưng 2 bên bờ toàn bụi tre gai, dưới đáy sông toàn đá, vì thế khi xảy ra tai nạn trong tình trạng nước chảy xiết nên số người chết cao.
 
Bước đầu các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, xác định xuồng bị chìm không dùng động cơ, dài 9 m và rộng 1,65 m, cao 0,65 m. Chiếc xuồng không số, không đăng kiểm.
 
Thời điểm chìm xuồng, người điều khiển xuồng là vợ ông Thại. Nguyên nhân ban đầu được xác định thuyền cũ, người điều khiển không chứng chỉ chuyên môn và xuồng chở quá tải nên chìm.
Tin - ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI