Bãi đậu xe số 58 Trường Sơn trước đó đã bị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM kiến nghị cần đóng cửa do góp phần gây cản trở lưu thông trên đường Trường Sơn, đoạn đối diện cổng sân bay Tân Sơn Nhất. Sở GTVT TP cũng đề nghị Hiệp hội Taxi TP đưa toàn bộ số taxi ở bãi đậu này vào nhà để xe 5 tầng trong khu vực sân bay hoạt động.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, hiện đơn vị đã có văn bản gửi phía quản lý bãi đậu xe số 58 và các bên liên quan nêu vấn đề nhà để xe 5 tầng trong sân bay Tân Sơn Nhất cho miễn phí gửi xe, thời gian 2 tháng đối với số taxi đang đăng ký gửi tại bãi đậu này. Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng thông tin sẽ chuyển nội dung trên đến Hiệp hội taxi TP. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đưa số taxi tại bãi đậu nói trên vào nhà xe 5 tầng trong sân bay hoạt động.


Taxi liên tục ra vào bãi đậu xe số 58 Trường Sơn

Taxi liên tục ra vào bãi đậu xe số 58 Trường Sơn

“Khi chưa triển khai thi công cầu vượt thép, khu vực trên thường xuyên xảy ra ùn ứ, trong đó có nguyên nhân do lượng taxi liên tục ra vào bãi đậu số 58, gây cản trở giao thông. Do đó, quá trình thi công sắp tới tình hình giao thông có thể sẽ phức tạp nếu không giải quyết được tình trạng trên” – đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết.

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Trường Sơn, đoạn trước bãi đậu xe số 58, xe taxi liên tục ra vào đã gây xung đột cho các phương tiện khác khiến khu vực trên thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ.

Tin-ảnh: Gia Minh