Cho voọc tái hòa nhập thiên nhiên

Tin mới

02/11/2012 23:05

Ngày 2-11, Hội Động vật học Frankfurt - Trung tâm Cứu hộ linh trưởng nguy cấp (Vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình) đã thả 2 con voọc mông trắng (một đực, một cái) về khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (huyện Gia Viễn). Đây là 2 trong số các cá thể voọc được cứu từ những vụ buôn bán động vật hoang dã, được chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ linh trưởng nguy cấp.

Thả voọc là một hoạt động nằm trong dự án tái hòa nhập voọc mông trắng vào tự nhiên do UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện với mục tiêu tăng số lượng và nguồn gien di truyền cho quần thể voọc mông trắng tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long nói riêng và Việt Nam nói chung. Voọc mông trắng  là một trong 4 loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam, có tên trong danh sách 25 loài linh trưởng nguy cấp hàng đầu thế giới của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế.

Cùng ngày, Khu Bảo tồn thiên nhiên, văn hóa Đồng Nai tiếp nhận 2 con vượn đen má hung từ Hạt Kiểm lâm huyện Thống Nhất - Đồng Nai để chăm sóc tạm thời và thả chúng về với thiên nhiên. Một ngày trước đó, hạt kiểm lâm tiến hành kiểm tra và phát hiện ông Phạm Viết Toàn (ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) nuôi 2 con vượn trên, mỗi con nặng gần 3 kg, là động vật rừng nên đã lập biên bản tịch thu. 

H.Xuân - T.Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI