Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 3-6, Nguyễn Công Đức (28 tuổi, trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) mang theo xăng đến bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Khi thấy chị Phạm Thị Thu Thúy (30 tuổi, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa), Đức kéo chị Thúy vào trong phòng, tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt, đồng thời lao vào ôm chị Thúy không cho chị chạy thoát.

Người nhà chị Thúy kể lại sự việc

Người nhà chị Thúy kể lại sự việc

Cả 2 nạn nhân được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào 15 giờ ngày 3-6, trong tình trạng bị choáng, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Diện tích bỏng khoảng 80%, tiên lượng rất nặng. Đến khuya cùng ngày Đức đã chết do vết bỏng quá nặng, còn chị Thúy được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) tiếp tục cấp cứu.

Theo gia đình nạn nhân, chị Thúy và Đức trước đây là vợ chồng nhưng đã ly dị khoảng 3 năm nay. Hai người có 1 con chung, sau khi ly dị, Đức tỏ ra rất thù hận chị Thúy. Đức hay chặn đường đánh chị Thúy khi đi làm.

Cũng liên quan đến việc tẩm xăng tự thiêu, tối 3-6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng nhận một ca bệnh từ BV Đa khoa khu vực Cam Ranh bị bỏng nặng, tiên lượng rất xấu.

Bệnh nhân là anh Đinh Tấn Nh. (24 tuổi, ngụ phường Cam Linh, TP Cam Ranh) đã dùng xăng tự thiêu tại nhà người yêu ở xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh), làm cha người yêu là ông Nguyễn Thanh M. (46 tuổi) bị bỏng nhẹ. Người nhà cho biết anh N. yêu con gái ông M., nhưng ông M.   cấm cản nên anh này mang xăng đến nhà tự tử.

K.Nam