Thông tin ban đầu, đối tượng tẩm xăng được xác định là Nguyễn Công Đức (trú xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) còn người bị đốt là người vợ cũ của Đức tên Phạm Thị Thu Thúy (SN 1986, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa). Vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi đó chị Thúy đang làm việc tại Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Ninh Hòa.

Chiều cùng ngày, BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cấp cứu cho đối tượng Đức và chị Thúy chuyển lên cấp cứu từ BV Ninh Hòa vào lúc15 giờ cùng ngày.

Theo anh Phạm Quốc Tuấn (em trai chị Thúy), Khoảng 14 giờ 15, anh nhận được tin báo chị mình bị một người đàn ông tưới xăng lên người châm lửa đốt tại BV Ninh Hòa. Đến đây, thì thấy chị Thúy bị cháy đen, bỏng nặng, đang được nhiều y, bác sỹ băng bó và cho thở ô-xi.


Anh Tuấn em nạn nhân Thúy kể lại sự việc

Anh Tuấn em nạn nhân Thúy kể lại sự việc

Anh Tuấn cho biết, nhiều người ở BV kể lại là anh Đức mang xăng vào bệnh viện tìm chị tôi rồi tự đổ xăng người đốt. Sau đó lao vào ôm chị Thúy với ý định chết chung. Khi đó cả hai bốc cháy ngùn ngụt, nhiều người tìm cách dập lửa.

Chị Thúy và Đức trước đây là vợ chồng nhưng đã ly dị khoảng 3 năm nay. Sau ngày ly dị, chị Thúy về sống với mẹ và kể từ đó Đức rất thù hận chị Thúy. “Đức hay chặn đường đánh chị Thúy khi đi làm, cách đây vài tháng tìm chị Thúy để rạch mặt”, anh Tuấn nói.

Theo BV tỉnh Khánh Hòa, 2 ca nói trên nhập viện khoảng 15 giờ cùng ngày trong tình trạng bị choáng, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Cả 2 đều bị bỏng độ 3-4, diện tích bỏng khoảng 80%, tiên lượng rất nặng.

Sau khi cấp cứu, Đức đang nằm cấp cứu tại Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng còn chị Thúy đã chuyển lên khoa Hồi sức ngoại. Tối nay, gia đình chị Thúy cho biết đang làm thủ tục chuyển chị Thúy vào TP HCM.

K.Nam