Chủ nhiệm UBKT thị ủy Đồng Xoài xây nhà chiếm đất công

Tin mới

21/04/2013 13:34

(NLĐ) – Do lấn chiếm hành lang bảo vệ suối và tự ý xây, mở rộng cầu bắc vào nhà nên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) thị ủy Đồng Xoài-Bình Phước, bị đề nghị xử lý.

Ngày 21-4, theo một nguồn tin, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã có văn bản chỉ đạo Ban Thường vụ thị ủy Đồng Xoài xem xét, xử lý đối với ông Nguyễn Công Lý, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT thị ủy Đồng Xoài do tự ý mở rộng cầu nhưng không xin phép; lấn chiếm đất công.

Tháng 4-2008, đường Phạm Ngũ Lão (phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài) là đường đất, các hộ kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) thường xuyên vận chuyển hàng hóa qua đường này. Đến tháng 7-2008, khi con đường được trải nhựa thì ông Lý cùng một số hộ dân không cho xe tải của những hộ kinh doanh VLXD chạy trên đường này, đồng thời tự đặt barie chắn  đường. Trong khi đó khi ông Lý xây dựng nhà thì xe ben loại trọng tải lớn vẫn ra vào vô tư!

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Kim Loan cùng một số hộ dân ngụ tổ 1 (khu phố Phước Thiện) đến đầu năm 2012, sau khi xây xong căn biệt thự, ông Lý tự ý xây một cây cầu rộng 6 m bắc qua suối Đồng Tiền để vào nhà ông Lý và lấn sang đất của bà Loan. Ngoài ra để chiếm hữu miếng đất diện tích 75 m² hàng lang bảo vệ suối, ông Lý tự ý xây 2 cổng ngay đầu cầu, vượt khỏi ranh giới đất nhà đến 5 m! Người dân gửi đơn tố cáo, ông Lý cho thợ tháo dỡ 2 trụ cổng giữa cầu và chỉ lùi lại hơn 1 m xây lại trụ cổng khác! Điều đáng nói, tất cả những hành vi sai phạm nêu trên của ông Lý đã được Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Đồng Xoài bao che bằng cách không tham mưu cho UBND thị xã ra quyết định tháo dỡ hay xử phạt!

Sau khi người dân tố cáo, ông Lý cho thợ xây lùi 2 trụ cổng vào đầu bên trong cầu.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, bức xúc nói: “Ông Nguyễn Công Lý là cán bộ lãnh đạo nhưng không làm gương. Tự ý mở rộng cầu, xây trụ cổng, lấn chiếm hành lang bảo vệ suối nhưng vẫn được làm ngơ. Trong khi một hộ dân sống cạnh đó chỉ xây bức tường ngăn không cho nước từ suối tràn vào nhà thì bị các cơ quan chức năng cưỡng chế, đập bỏ ngay lập tức”!

Thiệp mời đám giỗ mẹ được ông Chủ nhiệm UBKT thị ủy in luôn nơi công tác của mình.

Cũng theo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước, những hành vi của ông Nguyễn Công Lý đã “Vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Bình Phước”. Vì vậy UBKT Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban thường vụ thị ủy Đồng Xoài xử lý ông Lý theo quy định.
Liên quan đến ông Lý, trước đó dư luận người dân thị xã Đồng Xoài cũng khá xôn xao khi ông này tổ chức đám giỗ lần thứ 2 cho mẹ mình rất “phản cảm” khi in thiệp mời “đám giỗ” gửi khách khứa in luôn trên phong bì nơi công tác là UBKT thị ủy Đồng Xoài! Sau vụ đó, ông Lý cũng đã phải giải trình bằng cách viết kiểm điểm.
Bài - ảnh: Yến Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI