Chủ quyền: Không nhân nhượng

Tin mới

28/06/2015 22:38

Cử tri TP HCM cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị nhưng chuyện chủ quyền đất nước là phải rõ ràng, dứt khoát không nhân nhượng

Ngày 28-6, tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đã tiếp xúc cử tri 2 quận 5 và 10 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri quận 5, TP HCM vào sáng 28-6
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải tiếp xúc cử tri quận 5, TP HCM vào sáng 28-6

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 quận bày tỏ bức xúc trước việc Trung Quốc ngang nhiên xây đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bất chấp dư luận quốc tế. Cử tri Vũ Thanh Huân (quận 10) lập luận: “Diễn biến ở biển Đông ngày càng nóng bỏng, không chỉ trong khu vực mà còn ảnh hưởng đến cả thế giới. Mọi người hay dùng từ “tranh chấp” để nói việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng tôi cho đó là hành vi xâm lược”.

Theo ông Huân, có xâm lược thì phải chống xâm lược. “Để được tự do, độc lập như ngày hôm nay, đất nước ta trải qua biết bao cuộc chiến. Chúng ta hãy vận dụng kinh nghiệm đó để đối phó với tình hình hiện nay” - ông Huân kiến nghị.

Chung nỗi lo cho đất nước trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, cử tri Nguyễn Quốc Minh (quận 5) bày tỏ: “Nhiều người đến hỏi tôi rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam sao để Trung Quốc bành trướng? Nhiều người Hoa cũng hỏi tôi như vậy. Trước thực trạng này, chúng tôi rất đau lòng”. Ông Minh cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị nhưng chuyện chủ quyền đất nước là phải rõ ràng, dứt khoát không nhân nhượng.

Hiểu tâm tư, bức xúc của cử tri, Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải nhìn nhận đây là nguyện vọng chính đáng. “Cử tri có quyền bày tỏ tình cảm của mình khi vận mệnh Tổ quốc bị thách thức. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết, chúng ta kiên quyết đấu tranh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ” - ông Lê Thanh Hải khẳng định.

Bài và ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI