Chủ tịch Hà Nội đã hứa, vẫn tái diễn nhà siêu mỏng, siêu méo

Tin mới

10/07/2014 23:06

Nhiều đại biểu HĐND TP Hà Nội chiều 10-7 đã chất vấn về việc tái diễn tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo trong khi đích thân Chủ tịch UBND thành phố đã hứa không để tiếp tục xảy ra tình trạng này

 

Nhà siêu mỏng, siêu méo tại đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa

Tái diễn công trình nhà siêu mỏng, siêu méo tại đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa

 

Chiều 10-7, HĐND TP Hà Nội đã chất vấn về tình trạng tái diễn công trình nhà siêu mỏng, siêu méo tại đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa.

Trình bày trước HĐND, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Văn Dục cho biết tuyến đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 1-4-2014. Tuyến đường này có 58 trường hợp xây dựng, cải tạo, sửa chữa trên các diện tích đất xen kẹt không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng. Hiện đã xử lý được 30/58 trường hợp.

Nguyên nhân là trong quá trình phê duyệt công trình không kết hợp với kiểm tra thực địa, không thống kê, rà soát các thửa đất khiến phát sinh các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo.

Chất vấn xung quanh tình trạng này, ĐB Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội - bức xúc: “Khi mở những con đường đắt nhất hành tinh, cụ thể là đường Đào Duy Anh, đích thân Chủ tịch thành phố đã hứa không để xảy ra tình trạng mới về nhà siêu mỏng, siêu méo và đều có những giải pháp cụ thể. Rất tiếc năm nay là năm mở màn cho năm Trật tự văn minh đô thị mà chúng tôi rất buồn khi đường Hoàng Cầu mới mở quá nhếch nhác về mặt cảnh quan kiến trúc với 58 trường hợp siêu mỏng siêu méo mới”. Ông Nam cho biết trong 58 trường hợp trên có không ít trường hợp xây dựng trái phép và đại diện Sở Xây dựng chưa trả lời hết trách nhiệm của mình.

Theo ông Nam, trách nhiệm thuộc về Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch - Đầu tư, sau đó đến Ban dự án các Công trình trọng điểm.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam cũng thẳng thắn đặt câu hỏi: “Với các tuyến đường sắp mở, liệu có xảy ra tình trạng này nữa?”.

Nhận trách nhiệm, Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Dục khẳng định tới đây khi triển khai dự án, các đơn vị phải cam kết không còn tình trạng này mới phê duyệt dự án. “Sắp tới là đường Hoàng Cầu - Giảng Võ, Giảng Võ - Voi Phục, Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu đảm bảo không để nhà siêu mỏng siêu méo nữa” - ông nói.

Đáng lưu ý, trước đó, trong chuyến thị sát tuyến đường Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã phát hiện vỉa hè của con đường bị biến thành “công trường”. Đơn vị thi công đã phải bóc dỡ nhiều đoạn vỉa hè để lát lại do bị sụt lún, mấp mô. Bí thư Thành ủy đã yêu cầu kiểm tra toàn bộ dự án thi công hè phố Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, làm rõ trách nhiệm các cơ quan liên quan từ khâu phê duyệt, thiết kế, tổ chức thi công, nghiệm thu công trình. TP Hà Nội cũng đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải sửa chữa toàn bộ các tuyến phố theo quy chuẩn.

Tin - ảnh: Thùy Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI