Chủ tịch nước chia buồn cùng gia đình nạn nhân bỏ mạng cứu người

Tin mới

06/12/2013 10:37

(NLĐO)- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có thư thăm hỏi gia đình anh Phạm Văn Thời (32 tuổi, ở Hà Tĩnh) đã bỏ mạng sau khi lao vào sóng dữ cứu sống 2 người gặp nạn trên biển.

Nỗi đau của người thân anh Phạm Văn Thời

Bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đoạn: "Tôi vô cùng xúc động trước sự dũng cảm của anh Phạm Văn Thời khi lao vào sóng dữ trên biển cứu người rồi mãi mãi ra đi khi tuổi còn trẻ, các con của anh còn thơ bé. Hành động của anh Phạm Văn Thời thật cao cả và đáng tự hào cho dân tộc Việt Nam ta.

Chung nỗi tiếc thương người đã khuất, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Phạm Văn Thời. Tôi tin tưởng gia đình anh, trong sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chia sẻ, đùm bọc của bà con chòm xóm, sẽ vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con anh Thời khôn lớn nên người, xứng đáng với tấm gương sáng ngời lòng nhân ái của Anh”.

Ông Đặng Thế Hùng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh, cùng ông Đặng Văn Tính, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình anh Thời. Ông Hùng cho biết đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân sớm hoàn thành các thủ tục để xét truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Thời.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 30-11, trong lúc đang mua cá ở bờ biển Yên Ngư (xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), thì anh Thời phát hiện 1 thuyền cá báo tín hiệu gặp nạn. Ngay lúc đó anh Thời vội vàng gọi anh Trần Văn Thọ và anh Trần Ngọc Hướng trú cùng xóm)đưa tàu ra cứu hộ. Sau khi cứu sống 2 người, trong lúc bơi vào bờ, anh Thời đã đuối sức và bị sóng cuốn.

Tin - ảnh: Ly An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI