Cứu 2 mạng người, bỏ mạng mình lại biển khơi

Tin mới

03/12/2013 14:45

(NLĐO)- Nhận được tín hiệu kêu cứu của một tàu cá bị nạn gần bờ, ngư dân Phạm Văn Thời ở Hà Tĩnh đã dùng thuyền ra cứu. Sau khi cứu được 2 người vào bờ an toàn thì anh Thời đuối sức và bỏ mạng giữa biển khơi.

Tiếp tục đưa thuyền ra biển tìm kiếm thi thể anh Thời

Ông Phan Văn Lịch, Chủ tịch UBND xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đến hôm nay, ngày 3-12, sau 3 ngày tìm kiếm vẫn chưa tìm được thi thể anh Phạm Văn Thời (SN 1981, trú tại xóm Yên Ngư, xã Xuân Yên).

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 30-11, trong lúc đang mua cá ở bờ biển Yên Ngư, anh Thời phát hiện 1 thuyền cá giơ cờ báo tín hiệu gặp nạn. Anh Thời vội vã rủ anh Trần Văn Thọ (SN 1977) và anh Trần Ngọc Hướng (SN 1976, trú cùng xóm) đưa tàu ra cứu hộ.

Qua xác minh, con thuyền bị chìm gặp nạn cách bờ khoảng 300 mét là của 2 anh Trần Văn Thường (SN 1973) và Trần Văn Trường (SN 1991) trú cùng xóm Yên Ngư.
Sau khi cứu được anh Trường, anh Thường vào bờ an toàn, 3 người lại tiếp tục quay ra kéo tàu cá bị nạn vào bờ. Không may tàu cá của anh Thọ cũng bị sóng đánh chìm.
Mọi người nhanh chóng bơi được vào bờ nhưng anh Thời bơi được một lúc rồi kiệt sức chìm dần và bị sóng cuốn mất tích.Gia đình nạn nhân ngày đêm ngóng tin từ biển khơi

Ông Phan Văn Lịch cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, xã đã cử lực lượng và vận động ngư dân dùng thuyền ra tìm kiếm anh Thời. Xã cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân và ủng hộ gia đình 2 triệu đồng".

Được biết, anh Thời đã lập gia đình và có 2 cháu nhỏ. Hoàn cảnh gia đình của anh cũng hết sức khó khăn.

Hiện, gia đình, chính quyền và người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể anh Thời.

Tin - ảnh: Ly An - Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI