Chủ tịch nước Trần Đại Quang: "Quyết chống lợi ích nhóm"

Tin mới

11/05/2016 14:16

(NLĐO) - "Dù ở bất cứ cương vị nào, trước hết hãy là công dân tốt, đảng viên gương mẫu, kiên quyết chống lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân", Chủ tịch nước chia sẻ.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 1, trong đó có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã tiếp xúc cử tri quận 3, TP HCM khối đoàn thể vào sáng 11-5.

Nói thì phải làm

Cử tri quận 3 đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến các ứng cử viên.

Ông Nguyễn Văn Đệ mong ĐB thực hiện lời hứa của mình. “Nhiệm kỳ qua, có nhiều ĐB hứa mà chưa làm được, cử tri rất buồn. Mong các vị nếu trúng cứ, đã hứa thì phải thực hiện bằng được lời hứa đó” – ông Đệ nhắn nhủ.

Ông Đệ nói hiện nay trên internet có nhiều thông tin trái chiều làm người dân hoang mang nhưng phản ứng của Nhà nước thì rất chậm. Theo ông, nếu Nhà nước bỏ “mặt trận” này thì rất nguy hiểm, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để chống phá. Do đó, Nhà nước cần phải có những thông tin kịp thời, nhất là những vấn đề nóng.

Cử tri Hồ Quang Chính cho biết rất vui mừng, tâm đắc và ủng hộ khi các ứng cử viên đều đưa ra chương trình hành động hoàn chỉnh. Tuy nhiên, qua theo dõi hoạt động của ĐBQH khóa trước, ông Chính cho rằng phải nêu cao, học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh thì mới hoàn thành chương trình hành động được.

Bởi theo cử tri Chính, thực tế không có đạo đức thì không làm gì được, chỉ quan tâm làm giàu cho bản thân, cho con cháu của mình mà không quan tâm đến đời sống người dân.

Dẫn vụ việc quán Xin Chào ở Bình Chánh, ông Chính nói cái cốt vấn đề là đạo đức người cán bộ vì ở cương vị đó không thể nào không có năng lực.

Lời hứa vì dân

Trước những ý kiến của cử tri, thay mặt 5 ứng cử viên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định nghiêm túc tiếp thu và bổ sung vào chương trình hành động của mình, nhất là sẽ thực hiện những điều mà cử tri gửi gắm dù trúng cử hay không trúng cử.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang (thứ 2 từ trái sang) tiếp xúc cử tri quận 3 sáng 11-5

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (thứ 2 từ trái sang) tiếp xúc cử tri quận 3 sáng 11-5

Chủ tịch nước đã dành nhiều thời gian chia sẻ với cử tri về tư cách người ĐBQH cũng như đạo đức người cán bộ, lãnh đạo.

Theo Chủ tịch nước, khi ứng cử ĐBQH, mọi người đều ý thức làm tốt 3 chức năng. Đó là lập pháp, xây dựng luật; giám sát và đề cao trách nhiệm, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. “Chúng tôi sẽ gần dân, sát dân, lắng nghe dân, vì nhân dân phục vụ để chuyển ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến các cơ quan chức năng, diễn đàn QH. Thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân bằng những biện pháp thích hợp” – Chủ tịch nước bày tỏ.

Đặc biệt nhấn mạnh gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước cho biết sẽ phấn đấu trở thành công bộc tốt của dân. Dù ở bất cứ cương vị nào, trước hết là công dân tốt, đảng viên gương mẫu, kiên quyết chống lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân.

Chủ tịch nước cũng tâm sự, trong xã hội người tốt rất nhiều nhưng cũng còn cái xấu nên phải tăng cường kỷ cương, pháp luật để đảm bảo hạnh phúc cho mọi người dân.

Riêng vấn đề xây dựng bộ máy tư pháp, Chủ tịch nước nhấn mạnh phải xây dựng với tinh thần thượng tôn pháp luật; tăng cường thanh tra kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm; quan trọng nữa là đầu tư yếu tố con người, nhất là lực lượng điều tra viên… qua đó ngăn ngừa sai sót, không để xảy ra oan sai.

Chủ tịch nước cũng cho biết sẽ tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ trương, chính sách và định hướng cho cán bộ, đảng viên, giới trẻ để không tiêm nhiễm chủ trương xấu; phản bác kịp thời những luận điệu sai trái.

Bài và ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI