Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Trung Quốc

Tin mới

13/06/2013 20:20

(NLĐO)- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc từ ngày 19 đến 21-6 tới theo lời mời của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc
 
Ngày 13-6, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm cấp Nhà nước CHND Trung Hoa từ ngày 19 đến 21-6 theo lời mời của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.
 
Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị Chủ tịch nước và là chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau khi Trung Quốc có ban lãnh đạo mới.
 
Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, định ra phương hướng lớn cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, phát triển thực chất trên các lĩnh vực vì sự phát triển của hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.
 
Trong chuyến thăm này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình và gặp các lãnh đạo cấp cao khác của Trung Quốc, thăm tỉnh Quảng Đông.
 
Dịp này, hai bên dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận và văn kiện hợp tác.
H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI