Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi: Làm rõ vụ sập “Bức tường Tiger”

Tin mới

06/09/2016 23:09

Sau sự cố “Bức tường Tiger” đổ sập tại quảng trường trên đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi làm 3 người bị thương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Ngãi, đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo tỉnh này.

Theo đó, bức tường đổ là do điều kiện khách quan (mưa to, gió lớn) cộng trọng lượng khá nặng dẫn đến một số vị trí móng lún làm góc tường nghiêng.

Việc cấp phép cho “Bức tường Tiger” được Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi khẳng định đúng quy định. Tuy nhiên, trước khi sự cố xảy ra, UBND TP Quảng Ngãi chỉ nhận được văn bản yêu cầu giới thiệu địa điểm cho doanh nghiệp tổ chức sự kiện “Bức tường Tiger”. Trong khi UBND TP chưa có văn bản nào trả lời thống nhất địa điểm thì doanh nghiệp đã thi công xây dựng bức tường.

Sáng 6-9, mảng xanh ở khu vực “Bức tường Tiger” đổ sập vẫn chưa được khắc phục
Sáng 6-9, mảng xanh ở khu vực “Bức tường Tiger” đổ sập vẫn chưa được khắc phục

Cùng ngày, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã yêu cầu làm rõ vụ “Bức tường Tiger” bị đổ sập. UBND tỉnh giao Sở VH-TT-DL chủ trì phối hợp với UBND TP Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan báo cáo việc cấp phép, hồ sơ thủ tục, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân để xảy ra sự cố để có hướng xử lý.

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI