Trưa 11-6, Văn phòng UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi Thanh tra TP truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến thông tin mà báo chí phản ánh “Đi tiệc nhà giám đốc sở trong giờ hành chính”.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao chánh thanh tra TP khẩn trương kiểm tra làm rõ nội dung phản ảnh trên, báo cáo cụ thể cho Chủ tịch UBND TP trước 10 giờ, ngày 13-6.


Công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về vụ cán bộ đi tiệc nhà giám đốc sở.

Công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về vụ cán bộ đi tiệc nhà giám đốc sở.

Trước đó, báo chí đã phản ánh vào chiều 10-6, lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM đã được “mời” tới nhà Giám đốc Sở Lê Minh Tấn trong giờ hành chính.

Báo chí cũng ghi nhận khoảng 16 giờ ngày 10-6, tại nhà riêng của ông Lê Minh Tấn ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đã có khoảng 10 ô tô các loại, hầu hết là xe mang biển số xanh. Cao điểm, có khoảng 50 ô tô các loại từ 5 - 16 chỗ ngồi, hầu hết là xe biển số xanh, trong đó có các đơn vị thuộc sở nhưng đóng tại Bình Phước, Bình Dương, đậu dọc theo tuyến đường vào nhà ông Tấn, kéo dài khoảng 100 m.

Trả lời báo chí về việc này, ông Tấn cho biết hôm 10-6, nhà ông có đám giỗ nên ông mời mấy anh em thân thiết đến nhà lúc 16 giờ chứ không phải mời hết hơn 40 phòng ban, đơn vị trực thuộc. Có điều nhiều người khác muốn tới thì "đâu có từ chối được". Theo ông Tấn, công việc ở sở vẫn có người làm. Ông Tấn cũng cho hay do mới về sở được 2 tháng nên có rất nhiều chuyện muốn chia sẻ với các đồng nghiệp, mời họ tới nhà để tâm sự.

Ph.Anh