Ngày 25-6, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Từ Thanh Tùng (38 tuổi, quận Thủ Đức) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra bước đầu, ngày 8-6, bà Lê Thị N. (ngụ quận Thủ Đức) vào phòng mở két sắt lấy vàng bán trả tiền hàng thì tá hỏa khi thấy 9 lượng vàng và 5 chỉ vàng hiệu SJC 9999 bị lấy cắp. Nhận được trình báo công an đến hiện trường kiểm tra thì phát hiện chiếc két sắt bị đục thủng 1 lỗ lớn.


Nghi can Từ Thanh Tùng tại cơ quan điều tra

Nghi can Từ Thanh Tùng tại cơ quan điều tra

Trong khi công an đang điều tra thì chị N.T.V.H. (con gái bà N.) thấy chồng mình tức là Tùng có dấu hiệu nghi vấn nên âm thầm theo dõi. Đến trưa 22-6, chị H. dùng khóa mở két sắt cá nhân của chồng đặt tại văn phòng một ngân hàng trên địa bàn quận 3 thì thấy số vàng gia đình báo mất.

Tiếp nhận thông tin từ chị H., Công an quận Thủ Đức đã phối hợp với ngân hàng nơi Tùng công tác thu hồi lại tài sản trên. Ngày 24-6, sau thời gian bỏ trốn, Tùng đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Căn nhà nơi xảy ra vụ trộm

Căn nhà nơi xảy ra vụ trộm

Tại trụ sở công an, Tùng khai sau khi lấy số vàng trên của mẹ vợ liền mang đến một tiệm vàng ở phường Tam Phú (quận Thủ Đức) bán 1 số vòng vàng tiêu xài cá nhân. Số vàng còn lại Tùng cất giữ ở két sắt trong ngân hàng nhưng không ngờ bị vợ phát hiện.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng