siêu xe của ông Đào Hồng Tuyển

Siêu xe Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển sẽ được bán đấu giá

Trước thiệt hại to lớn về người và tài sản của người dân tỉnh Quảng Ninh do phải hứng chịu trận mưa lũ lịch sử gây ra trong những ngày qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã ra lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại.

Chiều ngày 29-7, đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) đã tiến hành bàn giao ủng hộ chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom (đang sử dụng) cùng toàn bộ giấy tờ cho Báo Quảng Ninh.

Theo đó, Báo Quảng Ninh sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Nguồn tin từ cơ quan này cho biết, mức đấu giá khởi điểm của chiếc siêu xe sẽ là 16 tỉ đồng.

Qua điện thoại, đại diện của tập đoàn này cho biết chiếc siêu xe này hiện đang được Chủ tịch tập đoàn là ông Đào Hồng Tuyển sử dụng. Ngoài siêu xe Rolls Royce Phantom nói trên, doanh nhân Đào Hồng Tuyển còn ủng hộ 2 tỉ đồng ngay chiều cùng ngày.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng biên tập báo Quảng Ninh, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận một siêu xe Rolls Royce Phantom từ Tập đoàn Âu Lạc. Dự kiến, Báo Quảng Ninh dự kiến nhờ một đơn vị đấu giá tổ chức đấu giá bán chiếc siêu xe này với mức đấu giá khởi điểm 16 tỉ đồng.

Ông Mạnh cho biết thêm, nếu có người mua ngay thì sẽ bán ngay để trong thời gian sớm nhất thu được tiền ủng hộ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

PV Báo Người Lao Động trao 5 triệu đồng cho nạn nhân Cao Tiến Vỹ
PV Báo Người Lao Động trao 5 triệu đồng cho nạn nhân Cao Tiến Vỹ

Cũng trong ngày 29-7, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Công ty vận tải T-H (Hải Phòng) đã nhờ phóng viên Báo Người Lao Động trao 5 triệu đồng cho anh Cao Tiến Vỹ, nạn nhân duy nhất sống sót trong gia đình có 8 người thiệt mạng do mưa lũ gây ra.

K.Nga