Chưa được xây phim trường trên hồ Dầu Tiếng

Tin mới

02/12/2011 00:00

(NLĐ) - Chiều 1-12, ông Nguyễn Duy Thông, Phó chánh Văn phòng Cục Thủy lợi - Bộ NN-PTNT, cho biết hiện bộ đang xây dựng quy hoạch tổng hợp khai thác hồ Dầu Tiếng, trong đó có xem xét đến vấn đề du lịch trên tinh thần phải bảo đảm được yếu tố môi trường, sinh thái của hồ; song quy hoạch này phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Việc cấp phép cho khai thác du lịch hay chức năng khác ngoài quy định chỉ được thực hiện khi quy hoạch mới được phê duyệt, nếu tỉnh Tây Ninh cho doanh nghiệp khai thác du lịch trên hồ Dầu Tiếng là sai phép” - ông Thông nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến hồ Dầu Tiếng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu các vấn đề liên quan đến an toàn hồ Dầu Tiếng theo các kiến nghị của Hội Thủy lợi để sớm trình UBND TP xem xét.
Trước đó, ngày 14-10, Hội Thủy lợi TPHCM đã tổ chức hội thảo về an toàn đập và xả lũ của hồ Dầu Tiếng. Từ đó, kiến nghị lên Bộ NN-PTNT và UBND TP 5 vấn đề cấp bách: Nghiên cứu nâng cao trình tăng thể tích phòng lũ, nghiên cứu xây dựng cống ngăn triều trên sông Soài Rạp, giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm nguồn nước, phân cấp rõ ràng trách nhiệm - thẩm quyền quản lý, bảo vệ hồ và kiến nghị không cho xây dựng phim trường - khu giải trí trong lòng hồ.
T.Dũng - T.Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI