Cổng chính của Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận đã được đóng chặt vào chiều cùng ngày để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi đối với phạm nhân Nguyên.

Cổng chính của Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận đã được đóng chặt vào chiều cùng ngày để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi đối với phạm nhân Nguyên.

Chiều tối 7-9, thông tin từ Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện các lực lượng chức năng ở huyện này vừa hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi đối với phạm nhân Nguyễn Bình Nguyên (24 tuổi) sau khi tử vong tại bệnh viện vào trưa cùng ngày.

Được biết trước đó, Nguyên đã bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt mức án 10 năm tù về tội “Giết người” xảy ra ở Phú Quốc và đang thụ án tại trại K2, Trạm giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an đóng tại huyện U Minh Thượng. Cách nay hơn tháng, Nguyên cùng với 7 tù nhân khác có hành vi phá rối trạm giam, tổ chức bắt giữ các bạn tù để yêu sách đòi đổi trại và chống người thi hành công vụ. Sau đó, Nguyên và nhóm tù nhân này đã bị khởi tố, bắt tạm giam riêng để chuẩn bị đưa ra xét xử về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”. Trong thời gian này, Nguyên được tạm giam ở Nhà tạm giữ Công an huyện U Minh Thượng, 7 tù nhân khác giam giữ tại Trại giam công tỉnh ở phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá.

Đến khoảng 9 giờ sáng nay, Nguyên có kêu mệt và đã được cán bộ Công an huyện U Minh Thượng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận để khám bệnh. Tuy nhiên, khoảng 3 giờ sau đó thì Nguyên đã tử vong.

Qua kết quả khám nghiệm tử thi vào chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn đến việc Nguyên tử vong tại bệnh viện là do bệnh lý tim mạch và đang hoàn tất thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể phạm nhân này cho gia đình lo hậu sự.

Tin-ảnh: T.Nốt