Chưa quyết định làm cảng Lạch Huyện

Tin mới

21/01/2013 23:26

Ngày 21-1, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Bùi Cách Tuyến đã công bố thông tin về dự án đầu tư xây dựng công trình cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, giai đoạn khởi động (cảng Lạch Huyện, Báo Người Lao Động cùng ngày đã thông tin) là dự án có quy mô lớn, có tiềm năng tác động nhiều mặt đến môi trường.

Sau khi nhận được hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án, Bộ TN-MT đã có quyết định  ngày 17-7-2012 thành lập hội đồng thẩm định. Do tính chất phức tạp của dự án, Bộ TN-MT đã  thẩm định báo cáo ĐTM với một quy trình thận trọng và chặt chẽ, tổ chức khảo sát thực địa khu vực dự án. Trên cơ sở đó bộ đã có các văn bản đề nghị chủ dự án chỉnh sửa, bổ sung báo cáo ĐTM để  bảo đảm yêu cầu đưa ra phiên họp hội đồng thẩm định chính thức.

Bộ TN-MT đã họp thẩm định chính thức đối với ĐTM của dự án này và thông qua báo cáo ĐTM với điều kiện chủ dự án phải tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung báo cáo theo kết luận của hội đồng thẩm định. Bộ TN-MT cũng sẽ xin ý kiến chính thức bằng văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Hải Phòng về các vấn đề liên quan đến quy hoạch khu di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà - Long Châu và tác động đối với khu di sản này.

Th.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI