Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1- thuộc Sở GTVT TP HCM) là chủ đầu tư của 2 dự án trên. Hiện Khu 1 đang lập chi tiết 2 dự án nêu trên để trình Sở GTVT TP phê duyệt.

Dự kiến tổng mức đầu tư 2 dự án là 2.606 tỉ đồng, trong đó vốn xây dựng là 374 tỉ đồng và vốn đền bù giải tỏa là 2.232 tỉ đồng.

Dự án trên đường Trường Chinh được thực hiện từ đoạn giao với đường Cộng Hòa đến đường Âu Cơ, dài 765 m và dự kiến sẽ mở rộng lên 30 m (hiện nay rộng khoảng 10-12 m) cho 6 làn xe lưu thông. Mức đầu tư xây dựng của dự án này dự kiến khoảng 278 tỉ đồng.


Đường Trường Chinh - tuyến đường chính ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP HCM thường xuyên xảy ra kẹt xe

Đường Trường Chinh - tuyến đường chính ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP HCM thường xuyên xảy ra kẹt xe

Còn đối với dự án trên đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ đường Cộng Hòa đến Lê Trọng Tấn) dài 644,8m, dự kiến mở rộng 30 m (hiện nay rộng khoảng 8m) cho 6 làn xe lưu thông. Mức đầu tư xây dựng của dự án này là 96 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu 1 cho biết UBND quận Tân Bình và Tân Phú hiện đang tiến hành đền bù, giải tỏa mặt bằng và khi thực hiện được khoảng 40% thì 2 dự án sẽ bắt đầu triển khai.

Đường Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý là trục đường chính ở phía Tây Bắc TP HCM, nối các quận 12, Bình Chánh, Tân Phú, Tân Bình… với trung tâm TP nên có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc. Việc đầu tư mở rộng 2 tuyến đường này là một giải pháp giúp giảm tình trạng kẹt xe ở cửa ngõ TP HCM.

Tin-ảnh: G.Minh