Chuyển công tác CSGT bắn bị thương 2 người đi đường

Tin mới

10/09/2013 09:35

(NLĐO)- Đại úy CSGT Trần Ngọc Hoàng (Thanh Hóa) - người đã dùng súng bắn bị thương 2 người vi phạm giao thông với mức độ ảnh hưởng sức khỏe 2% và 4% gây xôn xao dư luận thời gian qua - đã bị phạt hành chính và chuyển công tác khác.

Đại úy Trần Ngọc Hoàng trao đổi với phóng viên về sự việc xảy ra ngày 16-7
 
Ngày 9-9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xử lý đại úy Trần Ngọc Hoàng (công tác tại Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Thanh Hóa), người đã dùng súng bắn bị thương 2 người tham gia giao thông gây xôn xao dư luận thời gian qua.
 
Theo đó, đại úy Hoàng bị phạt hành chính và chuyển công tác khác.
 
Đại tá Trần Văn Thực, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết theo kết quả giám định thương tật ngày 14-8 của cơ quan chức năng, 2 người vi phạm giao thông bị bắn là ông Lê Văn Ngọc bị ảnh hưởng sức khỏe 2%, còn ông Tô Văn Kỷ 4%. Do đó, Căn cứ vào Điều 7, Nghị định 73 của Chính phủ, đại úy Trần Ngọc Hoàng bị xử lý hành chính, chuyển công tác khác, vì đã vi phạm là trực tiếp xâm hại sức khỏe của người khác trong quá trình thi hành nhiệm vụ.
 
Còn ông Tô Thế Kỷ và ông Lê Văn Ngọc sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, thông báo về địa phương, căn cứ theo Nghị định 34 của Chính phủ.
 
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-7, trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đại úy CSGT Trần Ngọc Hoàng đã nổ súng vào 2 người đang đi trên xe máy khiến họ bị thương.
 
Vào thời gian trên, đại úy Trần Ngọc Hoàng đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Quý Đôn - Trần Phú (TP Thanh Hóa) thì phát hiện 2 người tham gia giao thông đi trên xe máy 33L3-2457, lưu thông hướng TP Thanh Hóa - huyện Quảng Xương, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu. Thấy vậy, đại úy Trần Ngọc Hoàng đã đuổi theo nhưng 2 người đã không chấp hành mà còn lạng lách, đánh võng ép đại úy Hoàng vào lề đường.
 
Khi đuổi đến trước cổng chợ Nam Thành (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), đại úy Hoàng đã rút súng bắn chỉ thiên 3 phát, để yêu cầu 2 người dừng lại nhưng họ vẫn không chấp hành. Sau đó, đại úy Hoàng đã nổ súng.
 
Người điều khiển xe máy là ông Lê Văn Ngọc (SN 1977, cán bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương), bị thương ở vai. Người ngồi sau xe là ông Tô Thế Kỷ (SN 1970, ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương), bị thương ở gò má trái.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đại úy Trần Ngọc Hoàng 30 ngày để xác minh vụ việc.
 
 
Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI