CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc. Clip: HOÀNG TUẤN

Sáng sớm nay (3-7), chúng tôi có mặt tại hiện trường vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra ở chợ đêm Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ 9 gian hàng bao gồm 1 gian hàng ăn, còn lại là đa phần là gian hàng lưu niệm và hàng ăn nhẹ.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 2.

Chợ đêm Phú Quốc lúc chưa bị cháy. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Trong cảnh tượng hoang tàn sau vụ cháy, nhiều tiểu tương ngồi thất thần bên gian hàng của mình bị cháy chỉ còn trơ khung sắt. Chị Huỳnh Thị Mai (33 tuổi) - một tiểu thương kinh doanh đặc sản chou chou Phú Quốc - cho biết chị kinh doanh ở chợ đêm Phú Quốc đã được 8 năm rồi, lúc chợ đêm này còn là chợ đêm Dinh Cậu. Chị vừa mới nhập 2 cái máy làm đậu phộng chou chou và lượng lớn đậu phộng dự trữ để bán dịp mùa hè. Vậy mà đám cháy đã thiêu rụi gian hàng của chị, ước tài sản bị thiệt hại hơn 500 triệu đồng. "Tôi dự định mua bảo hiểm cháy nổ cho gian hàng của mình thì xảy ra cháy. Giờ tôi cũng như bao tiểu thương khác không biết lấy gì để trả nợ cho ngân hàng" – chị Mai tỏ ra buồn rầu.

Cùng cảnh ngộ với chị Mai, nhiều tiểu thương kinh doanh gian hàng áo quần lưu niệm và kinh doanh ngọc trai đang buồn bã nhìn gian hàng của mình chỉ còn "trơ xương".

Hiện tại, các gian hàng đang được cơ quan Công an Phú Quốc và bảo vệ chợ đêm Phú Quốc bảo vệ nghiêm ngặt để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Như Báo Người Lao Động Online vừa thông tin, khoảng 3 giờ 45 phút rạng sáng nay, một đám cháy lớn đã thiêu rụi nhiều gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc. Theo những người dân ở gần chợ đêm cho biết đám cháy ban đầu được xác định phát ra từ một shop kinh doanh áo quần rồi sau đó cháy lan sang các gian hàng khác.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 3.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 4.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 5.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 6.

CLIP: Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 7.

Cảnh hoang tàn sau vụ cháy kinh hoàng. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Cảnh sát PCCC huyện Phú Quốc đã điều 3 xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 5 giờ 15 phút cùng ngày thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thời điểm này do chợ đêm đã hết giờ hoạt động nên may mắn không thiệt hại về người. Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được nghi là do chập điện cháy ở một gian hàng nào đó. Các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Chợ đêm Phú Quốc được đổi tên bắt đầu từ tháng 9-2016 - được xem là một trong những khu chợ đêm lớn nhất cả nước. Nơi đây bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống. Hiện tại, chợ đêm Phú Quốc có hơn 90 gian hàng với hơn 70 hộ kinh doanh. Nhờ tọa lạc trên tuyến đường Bạch Đằng với nhiều hướng vào khách nhau, chợ đêm Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm ở tất cả các gian hàng.

Hàng đêm, du khách trong và ngoài nước phải mướt mồ hôi để chen chân vào tham quan, mua sắm ở khu chợ đêm sầm uất này

HOÀNG TUẤN