Trường mầm non xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Trường mầm non xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Chiều ngày 28-3, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội), cho biết Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cô giáo V.Th.H. và V.Th.L., đang công tác tại một trong 6 điểm trường thuộc Trường mầm non Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức để xem xét, làm rõ vụ nhốt học sinh 4 tuổi vào nhà vệ sinh vào chiều ngày 21-3.

Theo phản ánh của phụ huynh, ngày 21-3, cháu M.Th.Y. (4 tuổi) và một bạn trong lớp xô đẩy nhau, đã bị cô giáo chủ nhiệm tên V.Th.H. (24 tuổi) phạt bằng cách đứng úp mặt trong nhà vệ sinh.

Chiều 21-3, bà nội của cháu Y. đến trường đón cháu nhưng không thấy đâu nên trở về nhà xem đã có ai đón cháu chưa thì vẫn không thấy. Sau đó, người thân đã huy động người dân cùng đi tìm kiếm, đồng thời nhờ loa phát thanh của xã Hương Sơn tìm tung tích của cháu Y..

Trong lúc gia đình đang lo lắng thì may mắn, một người thân của cháu Y. đi ngang qua nhà vệ sinh trường học thấy tiếng trẻ con đang khóc gào khóc đã đập cửa vào, bế cháu Y. về. Cùng lúc đó, cô giáo H. khi nghe loa phát thanh của xã mới nhớ ra mình nhốt cháu Y. trong nhà vệ sinh, vội hốt hoảng gọi điện cho đồng nghiệp thông báo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 cô giáo chủ nhiệm lớp 4 tuổi của cháu Y. là V.Th.H. và V.Th.L. đã tới xin lỗi gia đình.

Ninh Cơ