Có giương súng, còng tay chủ trường ở Bình Thuận

Tin mới

08/04/2017 11:47

(NLĐO) - Ngày 8-4, Công an tỉnh Bình Thuận đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về vụ xô xát xảy ra tại Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên (phường Xuân An, TP.Phan Thiết) vào chiều ngày 23-3. Trong đó khẳng định lực lượng vệ sĩ có giương súng, còng tay

Đây là vụ được dư luận ở Bình Thuận quan tâm (Báo Người Lao Động, ngày 24-3 đã đưa tin)

Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận xác định: Vào khoảng 14 giờ chiều 23-3, quản tài viên Trần Đăng Minh thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc cùng các vệ sĩ của Công ty Bảo vệ Vũ Long đến Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên để thi hành quyết định tuyên bố phá sản của TAND TP. Phan Thiết đối với Công ty TNHH Thanh Nguyên – là đơn vị chủ quản của Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên. Cùng đi có đại diện Viện KSND, Chi cục Thi hành án TP Phan Thiết và một cán bộ công an phường Xuân An với vai trò giám sát và giữ gìn an ninh trật tự cho buổi làm việc.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, việc quản tài viên Trần Đăng Minh ký hợp đồng thuê Công ty Bảo vệ Vũ Long thực hiện nhiệm vụ của quản tài viên để đảm bảo việc quản lý, thanh lý tài sản là đúng với quy định của Luật Phá sản. Vì vậy, việc các vệ sĩ Công ty Bảo vệ Vũ Long có mặt tại trường Thanh Nguyên là hợp pháp. Khi đoàn vào làm việc, bà Đoàn Thị Dung - chủ trường Thanh Nguyên - đã dùng can xăng đe dọa phóng hỏa tự thiêu nên các vệ sĩ đã khống chế, tước can xăng nhằm ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra, nguy hiểm đến tính mạng của giáo viên, học sinh. Đây là hành động phù hợp hoàn cảnh. Tuy nhiên, việc các vệ sĩ giương súng hơi cay thị uy và còng tay bà Dung là việc làm phản cảm vì chưa đến mức cần thiết. Hành động này gây bức xúc cho giáo viên, phụ huynh, học sinh. ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội.


Các vệ sĩ giương súng thị uy và còng tay bà Dung là phản cảm, gây dư luận không tốt.

Các vệ sĩ giương súng thị uy và còng tay bà Dung là phản cảm, gây dư luận không tốt.

Đối với bà Đoàn Thị Dung đã có thái độ bất hợp tác với cơ quan thi hành quyết định tuyên bố phá sản. Bà Dung đã có hành vi chửi mắng, xúc phạm người thi hành công vụ, lôi kéo các nhân viên của Công ty Thanh Nguyên la lối, sau đó đòi phóng hỏa tự thiêu nhằm cản trở lực lượng thi hành công vụ. Bà Dung còn đưa hình ảnh vụ việc lên mạng xã hội thiếu khách quan, để có lợi cho bản thân, tác động xấu đến dư luận xã hội. Công an tỉnh Bình Thuận cho rằng hành vi của bà Dung cần được xem xét để xử lý theo đúng quy định.

Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI