Làm rõ vụ chủ trường học bị còng tay, uy hiếp ở Bình Thuận

Tin mới

24/03/2017 14:17

(NLĐO) - Sáng nay (24-3), đại diện Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên (phường Xuân An, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) có cuộc gặp báo chí, Hội phụ huynh học sinh và ngành giáo dục ở tỉnh này để thông tin về chủ trường này bị uy hiếp, còng tay giữa sân trường.


Bà Dung bị còng tay trước sự chứng kiến của giáo viên, học sinh và phụ huynh (Ảnh do nhà trường cung cấp)

Bà Dung bị còng tay trước sự chứng kiến của giáo viên, học sinh và phụ huynh (Ảnh do nhà trường cung cấp)

Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 15 giờ ngày 23-3. Trong lúc hàng trăm học sinh của Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên đang giờ học thì có khoảng 15 người mặc đồng phục của một công ty bảo vệ xông vào, yêu cầu gặp bà oàn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên, chủ Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên. Do không được thông báo trước nên bà Dung từ chối làm việc. Ngay lập tức những người lạ mặt này kéo bà Dung vào phòng. Khi bà Dung vùng chạy ra sân trường thì những người này đã bắt giữ lại và còng tay bà. Nhiều giáo viên của trường chứng kiến vụ việc đã có thái độ phản ứng thì bị một người trong nhóm lạ mặt rút súng ra hăm dọa.


Một người trong số mặc đồng phục bảo vệ đã rút súng uy hiếp giáo viên (ảnh do nhà trường cung cấp)

Một người trong số mặc đồng phục bảo vệ đã rút súng uy hiếp giáo viên (ảnh do nhà trường cung cấp)

Vụ việc xảy ra bất ngờ, làm náo loạn cả trường. Nhiều học sinh đã khóc thét vì sợ hãi khi nhìn thấy xô xát giữa các cô giáo và nhóm người lạ. Hàng trăm phụ huynh học sinh và người dân quanh khu vực chứng kiến cũng tỏ thái độ bất bình trước những hành vi của nhóm người lạ nói trên. “Những hành động như thế quá phản cảm, xem thường pháp luật. Những hình ảnh có tính bạo lực như vậy sẽ gieo vào đầu óc non nớt của các em những suy nghĩ không tốt về người lớn. Hơn nữa, nếu xảy ra chuyện súng cướp cò, lạc đạn thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng” – Anh Hoàng, có con theo học ở trường, bức xúc.


Sau khi công an phường Xuân An có mặt tại hiện trường, trật tự dần được vãn hồi (ảnh do nhà trường cung cấp)

Sau khi công an phường Xuân An có mặt tại hiện trường, trật tự dần được vãn hồi (ảnh do nhà trường cung cấp)

Hơn nửa giờ sau, khi Công an phường Xuân An có mặt thì bà Dung mới được mở còng tay, tình hình trật tự dần được vãn hồi.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Dung cho biết vụ việc xuất phát từ việc Công ty TNHH Thanh Nguyên bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản theo luật và Chi cục Thi hành án TP Phan Thiết thực hiện việc thanh lý tài sản. Theo quy định, Quản tài viên Trần Đăng Minh (thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội) là người thực hiện việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên trả cho chủ nợ.

“Công ty Thanh Nguyên đang là bị đơn trong một vụ kiện dân sự. Tôi – với tư cách là giám đốc công ty - đã kháng cáo lên TAND Cấp cao tại TPHCM; đồng thời khiếu nại quyết định phá sản của TAND TP Phan Thiết đối với công ty của chúng tôi. Vụ án đang trong thời gian chờ giải quyết thì tại sao Chi cục Thi hành án Phan Thiết lại có hành động này. Hơn nữa, việc thi hành án lại không báo trước cho tôi.” - bà Dung bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã nghe Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ việc. Ông Thân khẳng định một số cán bộ công an đi trong đoàn người đến trường chỉ bảo vệ trật tự vòng ngoài, không tham gia xô xát, còng tay bà Dung. Khi phóng viên đặt câu hỏi việc nhóm người mặc đồng phục bảo vệ còng tay bà Dung, dùng súng uy hiếp giáo viên của Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên là đúng hay sai, ông Thân nói đã yêu cầu đơn vị chuyên môn báo cáo gấp hành vi này để có hướng chỉ đạo xử lý.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Tâm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết sáng ngày 24-3 đã nhận đơn khiếu nại của bà Đoàn thị Dung nên đã cử cán bộ nắm lại tình hình để có hướng đề xuất cấp trên xử lý. “Vụ việc chưa biết đúng sai thế nào nhưng tất cả phải được thực hiện đúng pháp luật, đảm bảo trật tự trị an cho địa phương” - ông Tâm nêu quan điểm.

Sau khi vụ việc xảy ra, sáng ngày 24-3, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phan Thiết và Hội PHHS Trường Mầm non – Tiểu học Thanh Nguyên đã làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe tường trình của chủ trường.

Hiện UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và TP Phan Thiết nhanh chóng báo cáo vụ việc.

Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI