Đến trưa ngày 2-2, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cho biết các lực lượng cứu hộ đã di chuyển xe khách giường nằm của hãng xe chất lượng cao Phương Trang rời khỏi hiện trường vụ tai nạn giao thông hy hữu xảy ra trên địa bàn xã Thạnh Thới, huyện Vĩnh Thạnh.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày, mặc dù thấy xe tải (biển số 65C- 01278) đang chuẩn bị đổ dốc xuống cầu Láng Sen nhưng tài xế xe khách Phương Trang (lưu thông tuyến TP HCM về TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) vẫn cố điều khiển xe vượt lên cầu theo hướng ngược lại.

Bánh trước bên phải xe khách Phương Trang leo lên lan can thành cầu hình vòng cung.

Bánh trước bên phải xe khách Phương Trang leo lên lan can thành cầu hình vòng cung. Ảnh: CTV

Do mặt cầu hẹp nên bánh xe trước bên phải của xe Phương Trang đã leo lên lan can của thành cầu hình vòng cung, trong khi đó bánh trước bên trái lơ lửng trên không trung. Do cả 2 tài xế đều đạp thắng kịp thời nên phần bên trái của xe khách đã tựa vào hông xe tải, không bị lật ngang.

Xe Phương Trang phi thẳng lên lan can cầu. Ảnh: V.Sương
Xe Phương Trang phi thẳng lên lan can cầu. Ảnh: V.Sương

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết chỉ cần một trong 2 tài xế tiếp tục cho xe di chuyển thì xe khách Phương Trang sẽ rớt xuống sông. Lúc đó, gần 30 hành khách trên xe khách sẽ khó tránh khỏi thương vong.

Lực lượng công an có mặt kịp thời để di chuyển hành khách xuống xe và điều tiết giao thông. Ảnh: CTV
Lực lượng công an có mặt kịp thời để di chuyển hành khách xuống xe và điều tiết giao thông. Ảnh: CTV

Do tai nạn xảy ra lúc gần sáng nên nhiều hành khách vẫn còn đang ngon giấc. Khi phát hiện ra sự cố, tất cả hành khách đều hoảng loạn nhưng không ai dám bước xuống do cửa chính duy nhất nằm ở phía sông.

Đến khi người dân và lực lượng cứu hộ đến tiếp ứng, hành khách mới được di chuyển lần lượt xuống xe. Nhiều người sau đó vội đón xe khác tiếp tục cuộc hành trình mà không dám ở lại hiện trường.

Vì là tuyến đường chính duy nhất về Kiên Giang nên phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ sau tai nạn, tình trạng ách tắt giao thông mới được giải quyết.

Phạm Công