Con gái bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng xin trả lại đất “vàng”

Tin mới

20/07/2015 19:19

(NLĐO) – UBND TP Đà Nẵng sẽ giải quyết đổi lại đất cho bà Trần Thị Yến Minh, con gái Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng theo quy định của pháp luật.

Chiều 20-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, xác nhận đã nhận được đơn xin trả lại 2 lô đất ở ngã ba Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) của bà Trần Thị Yến Minh.

Khu đất ở ngã ba Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu sẽ được trả lại cho UBND TP Đà Nẵng
Khu đất ở ngã ba Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu sẽ được trả lại cho UBND TP Đà Nẵng

Theo ông Thơ, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao cho Hội đồng giải phóng mặt bằng giải quyết đổi và cấp lại đất theo đúng trình tự và quy định của pháp luật cho bà Minh.

Trước đó, dư luận TP Đà Nẵng xôn xao trước thông tin bà Yến Minh, con gái ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, được ưu ái trong việc cấp đất tái định cư.

Ngày 17-7, trong cuộc họp với Thường vụ Thành ủy, ông Trần Thọ cho biết do có nhu cầu chuyển đất về vị trí trung tâm để thuận tiện cho con cái học hành nên bà Minh đã xin đổi 2 lô đất tái định cư ở Khu đô thị Phước Lý (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

UBND TP Đà Nẵng đã xét chuyển đổi cho chị Minh từ 2 lô đất ở Phước Lý thành 2 lô đất ở ngã ba Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho rằng việc bố trí đất TĐC cho dân là theo phương án được duyệt. Trên thực tế, nhiều người dân do có nhu cầu vào khu vực trung tâm thì thành phố vẫn xem xét chuyển đổi. Đây cũng là việc khá phổ biến và thành phố đã giải quyết cho nhiều người dân chứ không phải cán bộ.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI