Về hẳn Bạc Liêu sống đã gần 2 tháng nay, nhưng cuộc sống của ông vẫn còn nhiều khó khăn, không có việc làm, không có nhà và thậm chí không có cả tiền để mua gạo ăn qua ngày. Một cuộc sống mà ít ai ngờ lại là của “cậu ấm” nhà Công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu” khi xưa.
Thời gian qua, tin con trai của “Công tử Bạc Liêu” là Trần Trinh Đức làm nghề xe ôm ở TPHCM để nuôi gia đình đã khiến nhiều người quan tâm.
Sau đó, sự việc được quan tâm hơn khi ông Đức có ý kiến xin chính quyền tỉnh Bạc Liêu một căn nhà để làm nơi thờ tự cha mẹ mình.
Bởi theo ông Đức, hiện vẫn còn nhiều người thân của “Công tử Bạc Liêu - Trần Trinh Huy” sinh sống ở khắp nơi vì thế mỗi người đều thờ tự và cúng giỗ riêng. Do đó, ông có ý định trở về Bạc Liêu để xin đất làm nhà nhằm tập trung một chỗ làm nơi thờ cúng, lưu niệm về người cha “nổi tiếng” của mình.
Nhà của Công tử Bạc Liêu giờ là Khách sạn Công tử Bạc Liêu.

Sau khi xem xét và ý kiến từ các ngành chức năng, ông Nguyễn Chí Luận, Giám đốc Công ty Địa ốc Bạc Liêu, cho một miếng đất khoảng 300m2 và hỗ trợ vận động tiền để xây nhà. 
Tuy nhiên, cho đến nay, sau khi động thổ hơn 3 tháng nhưng công trình vẫn chưa có biến chuyển gì, mảnh đất bây giờ cỏ mọc xanh um. Bởi đến thời điểm này, mới có 2 tổ chức hỗ trợ 70 triệu đồng, với số tiền này thì không thể làm gì được, trong khi đó kinh phí cần đến khoảng 300 triệu đồng.
Trong khi công trình nhà thờ tự đang “dậm chân tại chỗ” thì cuộc sống của ông Đức cùng vợ và con gái cũng gặp vô vàn khó khăn. Không có chỗ ở, gia đình ông vẫn phải mượn tạm một căn nhà của Công ty Địa ốc Bạc Liêu.
Không có việc làm, ông định chạy xe ôm kiếm sống nhưng cũng không bắt được khách. Không có nhà, không có việc làm và cũng không có cả tiền mua gạo ăn qua ngày.
Bà Võ Kim Cương, Giám đốc Nhà hàng Khách sạn Công tử Bạc Liêu, cho biết khi ông Đức mới về, thấy hoàn cảnh của ông khó khăn nên đã hỗ trợ cho ông 500.000 đồng để mua gạo ăn qua ngày. Thấy ông Đức không có việc làm nhưng phía khách sạn cũng không thể nhận ông vào làm.
Ngay như người thân của ông ở Bạc Liêu cũng không giúp được gì, bởi ai cũng hoàn cảnh khó khăn.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Chí Luận, Giám đốc Công ty Địa ốc Bạc Liêu cho biết, hiện lãnh đạo tỉnh đã giao cho Hội Nhà báo tỉnh cùng vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân để có kinh phí xây nhà ông cho Đức.
Sau khi xây xong, việc có nơi thờ phụng, trưng bày, lưu niệm những gì liên quan đến “Công tử Bạc Liêu - Trần Trinh Huy” hứa hẹn sẽ có nhiều du khách đến tham quan.
Theo Huỳnh Hải (Dân Trí)