Rất đông người dân đứng theo dõi sự việc - ảnh cắt từ clip
Rất đông người dân đứng theo dõi sự việc - ảnh cắt từ clip

Ngày 6-4, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ Lê Hoàng Dương (SN 1994, trú tại quận Ba Đình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết sáng 4-4, anh Nguyễn Xuân Tiến (SN 1994, ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đến nhà bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1975, ở phố Châu Long, quận Ba Đình) đòi nợ. Không lấy được tiền, anh Tiến đã tát bà Hiền và đe dọa khiến bà Hiền phải trình báo công an.

Chiều cùng ngày, anh Tiến quay lại phố Châu Long thì bị Lê Hoàng Dương (con trai bà Hiền) chém trúng người phải nhập viện cấp cứu. Ít phút sau, nhiều thanh niên được cho là có quen biết với anh Tiến cầm hung khí kéo đến nhà bà Hiền đập phá, gây sự.

Nhận được tin báo, công an sở tại đã huy động lực lượng đến giải tán đám đông. Tuy nhiên, những người này không chấp hành. Do lực lượng mỏng, cảnh sát buộc phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo. Khi cảnh sát nổ súng chỉ thiên, nhóm này bỏ chạy tán loạn, cảnh sát đã không giữ được người nào.

Trước đó, chiều tối 4-4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip được cho là cảnh sát bắn nhau với giang hồ gây xôn xao dư luận. Hình ảnh ghi lại một số chiến sĩ công an đuổi theo một nhóm người, sau đó nghe 3 tiếng súng nổ liên tiếp. Đại diện Công an quận Ba Đình cho biết cảnh sát khu vực đã bắn đạn cao su chỉ thiên để giải tán đám đông cầm hung khí tụ tập, có khả năng xảy ra ẩu đả.

Nguyễn Hưởng