Ngày 13-3, Công an quận 6, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng tên Sơn (22 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) để điều tra, xử lý về vụ nổ súng gây náo loạn tại hẻm 242 đường Bà Hom, phường 13, quận 6.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 chiều 12-3, Sơn điều khiển xe tay ga hiệu Spacy đến hẻm 242 nhờ P. (khoảng 40 tuổi) đi đòi nợ. Khi P. từ chối, Sơn móc khẩu súng trong người ra hù dọa thì bị P. quật ngã xuống đường.

Rủ người đi đòi nợ, nổ súng gây náo loạn cả khu phố

Hiện trường vụ nổ súng, ném lựu đạn gây náo loạn cả khu phố

Hiện trường vụ nổ súng, ném lựu đạn gây náo loạn cả khu phố

Sơn chồm dậy được nổ 2 phát súng khiến nhiều người đang ngồi uống nước trong hẻm tháo chạy tán loạn. Sơn tiếp tục nổ thêm 1 phát súng rồi rút từ trong túi quần ra một vật hình thể giống lựu đạn ném vào đám đông. Lợi dụng tình thế lộn xộn, Sơn định leo lên xe tẩu thoát thì bị P. và nhóm bạn cùng một số người dân ập đến bắt giữ giao cho công an xử lý.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an quận 6 đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, công an thu giữ một số vỏ đạn, 2 vật thể có hình dáng tròn giống lựu đạn và nhiều tang vật liên quan. Khám xét trong người Sơn, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng loại K59, 1 con dao Thái Lan, 1 bình xịt hơi cay…

Sỹ Hưng