Cầu Suối Quanh, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 4 công nhân thiệt mạng

Cầu Suối Quanh, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 4 công nhân thiệt mạng

Chiều ngày 10-1, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa cho biết đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tạm đình chỉ thi công cầu Suối Quanh (bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa), để phục vụ công tác điều tra.

“Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã phong tỏa hiện trường, niêm phong một số máy móc, trang thiết bị của công trình cầu Suối Quanh để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn” – ông Liêm nói.

Được biết, ngay trong chiều ngày 10-1, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã triệu tập cuộc họp để nghe báo cáo, nắm bắt tình hình, chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 18 giờ 30 phút tối 9-1, tại cầu Suối Quanh, bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động sập giàn giáo nghiêm trọng khi thi công cầu khiến 4 người chết, trong đó có 2 kỹ sư và 2 công nhân gồm: Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1992, ngụ huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), Nguyễn Đình Tùng (SN 1992, ngụ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Bùi Văn Trung (SN 1980) và Phan Văn Thịnh (SN 1984) cả 2 cùng ngụ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tỉnh.

Nguyên nhân được xác định là do sập giàn giáo. Theo đó, trong quá trình dùng đài giáo để thử tải chuẩn bị cho việc thực hiện đúc các đốt cầu thì xảy ra tai nạn.

Tin-ảnh: Tuấn Minh