Công an Hà Nội điều tra 2 phụ nữ tung tin đồn dịch bệnh Ebola

Tin mới

14/08/2014 06:18

(NLĐO)- Công an Hà Nội đã xác định danh tính 2 phụ nữ 23 và 30 tuổi tung tin đồn dịch bệnh Ebola xuất hiện tại Hà Nội gây hoang mang, lo lắng trong dư luận; đồng thời đang xác minh, làm rõ có động cơ nào trong việc tung tin đồn thất thiệt này hay không.

Chiều 13-8, Cơ quan chức năng của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đã xác định Vũ Hương Th. (23 tuổi) và  Nghiêm Thùy Tr. (30 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) chính là người phát tán thông tin “Việt Nam đã có người nhiễm virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai” trên mạng Interrnet gây hoang mang, lo lắng.

 

Tin đồn trên facebook về dịch bệnh Ebola xuất hiện ở Hà Nội gây hoang mang, lo lắng
Tin đồn trên facebook về dịch bệnh Ebola xuất hiện ở Hà Nội gây hoang mang, lo lắng

 

Cơ quan chức năng đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ để điều tra làm rõ, xác minh xem có động cơ nào đằng sau hai người phụ nữ này hay không.

Trước đó, mấy ngày qua, trên mạng facebook có thành viên phát tán thông tin về ca nhiễm dịch Ebola đầu tiên ở Việt Nam với nội dung: “Theo thông tin đã xác nhận từ ng nhà e làm trong BV là Hà Nội đã có ng nhiễm Ebola. Nên các mẹ tuyệt đối cẩn thận và đề phòng nhé, thông tin không được công bố sợ dân hoang mang. Nhưng em nghĩ là nên thông báo để tất cả mọi người đều biết để bệnh không có cơ hội phát tán rộng đến không kiểm soát được”.

Tiếp  đó, facebook của một người khác cũng đăng cảnh báo lên một nhóm trên mạng xã hội với nội dung xác nhận ca nhiễm xuất hiện ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau đó, thông tin này khiến nhiều người hoang mang, lo ngại virus chết người Ebola đã xâm nhập Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn không chính xác rằng, Campuchia cũng đã xuất hiện bệnh nhân Ebola. Cả hai thông tin này đều được Bệnh viện Bạch Mai và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) bác bỏ và khẳng định Việt Nam chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus Ebola.

Lên tiếng ngày 12-8, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế, khẳng định: “Đó chỉ là tin đồn không chính xác”. Ông cho biết đến nay, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Cục Y tế dự phòng khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola tại Việt Nam.

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI