Bộ Y tế "bác" tin nói Việt Nam có người mắc Ebola

Tin mới

12/08/2014 13:17

(NLĐO) - Sáng nay 12-8, Bộ Y tế chính thức khẳng định Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola sau khi có thông tin trên facebook chiều 11-8 rằng có bệnh nhân sốt xuất huyết Ebola điều trị tại BV Bạch Mai, Hà Nội.

 

Hành khách đến từ vùng có dịch khai báo y tế tại sân bay Nội Bài khi nhập cảnh. Ảnh: D.Thu
Hành khách đến từ vùng có dịch khai báo y tế tại sân bay Nội Bài khi nhập cảnh. Ảnh: D.Thu

 

Sáng nay 12-8, Bộ Y tế tổ chức họp báo thông tin về dịch bệnh do virus Ebola. Tại cuộc họp báo này, Bộ Y tế chính thức khẳng định Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola và tất cả những thông tin về việc có bệnh nhân nhiễm virus Ebola trên mạng xã hội chỉ là tin đồn.

Trước đó, từ chiều 11-8, trên facebook xuất hiện thông tin có bệnh nhân bị nhiễm sốt xuất huyết Ebola đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ lên các trang mạng xã hội gây hoang mang cho nhiều người. Ngay trong chiều 11-8, trao đổi với báo chí, PGS Trần Đắc Phu - Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - khẳng định Việt Nam chưa có trường hợp nào mắc virus Ebola, thông tin trên không đúng gây lo lắng cho người dân.

Ông Phu khẳng định khi có người nhiễm Ebola, Bộ Y tế không thể giấu dịch vì dịch Ebola rất nguy hiểm, phải có biện pháp điều trị và phòng tránh lây lan. Các biện pháp phòng tránh lây lan rộng ra cộng đồng đã được chuẩn bị kế hoạch sẵn từ trước.

 

D.Ngọc - D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI