Ngày 17-11, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, vừa ký báo cáo chính thức về những sai phạm cũng như hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Mạc Diệu Lan, Phó Chánh văn phòng sở này, vì đã chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.

Theo báo cáo, bà Lan đã vi phạm điều 3 Luật Phòng chống tham nhũng năm 2005. Hành vi sai phạm của bà Lan rất nghiêm trọng và phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy từ trước đến nay, bà Lan tích cực trong mọi hoạt động, thời gian làm kế toán cũng như quản lý tài chính, tài sản cơ quan đã qua nhiều lần kiểm toán đều không có sai phạm. Hàng năm, bà Lan đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặc dù số tiền mà bà Lan chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân là tương đối lớn nhưng nếu chia bình quân hàng năm vào khoảng 70,6 triêu đồng và hàng tháng khoảng 5,8 triệu đồng là không nhiều…nên Sở Nội vụ thống nhất không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin trước đó, từ tháng 9-2010 đến tháng 9-2016, bà Lan đã kê khống hệ số lương vào bảng lương hàng tháng của cơ quan với tổng hệ số hơn 328 để quyết toán với Kho bạc Nhà nước số tiền hơn 424 triệu đồng. Số tiền chênh lệch này, bà Lan chuyển vào tài khoản cá nhân của mình để rút thông qua thẻ ATM. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà Lan đã nhận hết trách nhiệm và nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm dụng. Do bà Lan thành khẩn nhận sai phạm và đã khắc phục toàn bộ thiệt hại nên Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang chỉ xử lý với hình thức cách chức.

Tin-ảnh: T.Nốt