Sáng 15-11, ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, xác nhận đơn vị này vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với bà Mạc Diệu Lan, Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang. Hiện các cơ quan chức năng đang xem xét để ra quyết định về việc khai trừ Đảng đối với bà Lan theo đề nghị của Chi bộ Sở Nội vụ.

Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang.

Trong giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 9-2016, bà Lan được giao nhiệm vụ làm kế toán rồi sau đó giữ chức Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang. Do có nhiều kinh nghiệm trong thời gian làm kế toán nên bà Lan được giao phụ trách xây dựng bảng lương và trực tiếp trình lãnh đạo sở duyệt. Qua đó, bà Lan đã xây dựng bảng lương mỗi kỳ (tháng) cao hơn thực tế mà cán bộ, công chức được nhận (hơn 3 hệ số) rồi chiếm đoạt số với tổng số tiền 424 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà Lan đã nhận hết trách nhiệm và nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm dụng.

“Do bà Lan thành khẩn nhận tội và đã khắc phục toàn bộ thiệt hại nên sở chỉ xử lý với hình thức cách chức. Sau khi có quyết định kỷ luật Đảng, sở sẽ cân nhắc bố trí công việc khác cho phù hợp”- ông Tước khẳng định.

Tin-ảnh: T.Nốt