Công khai số điện thoại của lãnh đạo

Tin mới

08/08/2012 23:59

Đây là cách làm của TP Đà Nẵng để tiếp nhận phản ánh của người dân, nhờ vậy đã ngăn chặn được tình trạng tự ý tăng giá giữ xe

Hơn 2 năm trở lại đây, nhờ biện pháp quyết liệt, xử lý mạnh tay của chính quyền TP Đà Nẵng nên việc thu phí giữ xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn TP được chấp hành nghiêm chỉnh, rất ít xảy ra tình trạng tự ý nâng giá như những năm trước.

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tất các ban, ngành, từ TP đến quận, huyện, phường phải xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, không cả nể, bao che. Nhờ vậy nên 2 năm trở lại đây, Đà Nẵng rất ít xảy ra  tình trạng chặt chém giá giữ xe, ngoại trừ một vài điểm giữ xe tự phát lén lút tăng giá. Tuy nhiên, nếu người dân phản ánh,  lập tức lực lượng chức năng như đội quy tắc phường, công an, thanh tra sẽ có mặt kịp thời để xử phạt.
Niêm yết công khai giá giữ xe, số điện thoại người có thẩm quyền tại  chợ Cồn - Đà Nẵng - để người dân kịp thời phản ánh

Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng quy định, giá giữ xe đạp, xe máy ở khu vực chợ TP, các điểm giữ xe chỉ được phép thu từ 1.000 - 2.000 đồng/lượt xe;  khu vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh 2.000 - 3.000 đồng/lượt xe và một số khu vực khác chỉ 1.000 - 2.000 đồng/lượt xe. Đồng thời yêu cầu các điểm giữ xe phải niêm yết giá công khai để người dân được biết.

Theo quan sát của chúng tôi, tại các chợ như chợ Hàn, chợ Cồn, các điểm vui chơi tại Công viên 29-3… đều chấp hành nghiêm chỉnh việc niêm yết giá theo quy định. Ngoài ra, các điểm giữ xe còn niêm yết công khai số điện thoại của người có trách nhiệm để tiếp nhận ý kiến đóng góp của hành khách về giá giữ xe, thái độ phục vụ của nhân viên giữ xe để kịp thời chấn chỉnh. “Chính nhờ mạnh dạn công khai số điện thoại của người có trách nhiệm hoặc lãnh đạo đơn vị nên ngăn chặn được tình trạng tự ý tăng giá giữ xe” - ông Kha nhấn mạnh. Cũng theo ông, ngoài sự quyết liệt của các cấp chính quyền, ý thức của các chủ kinh doanh cũng góp phần rất lớn vào việc hạn chế tình trạng tự ý tăng giá giữ xe. Chẳng hạn, hiện nay giá giữ xe máy tại siêu thị BigC Đà Nẵng quy định chỉ 1.500 đồng/lượt, còn tại Co.opmart Đà Nẵng cũng quy định giá giữ xe máy 1.000 đồng/lượt. Nếu chủ bãi giữ xe tự ý tăng giá thì lập tức họ bị cắt hợp đồng.

Bài và ảnh: HOÀNG DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI