Quyết định của UBND xã Tam Phước ghi rõ, căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND; xét đề nghị của Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm xã, đơn vị này đã ban hành quyết định đồng thời với tổ chức quy chế hoạt động của “Đội xung kích tình nguyện chống tội phạm rải đinh”.


Hàng đống đinh được các bạn trẻ hút, nhặt trong đêm trong trên Quốc lộ 51

Hàng đống đinh được các bạn trẻ hút, nhặt trong đêm trong trên Quốc lộ 51

Theo đó, nhóm được thành lập với sự hướng dẫn ban đầu của anh Nguyễn Hữu Lợi- người thường xuyên tự nguyện nhặt, hút đinh chống “đinh tặc” vào ban đêm trên Quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa từ lâu nay.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thời gian gần đây nạn “đinh tặc” lại rộ lên trên Quốc lộ 51, nối Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu. “Đinh tặc” không chỉ rải đinh gây hại mà còn lừa phá xe của khách vào sửa chữa. Nhiều người đi đường dính “bẫy”, có nhiều người té ngã dẫn đến tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Đội nhặt đinh tự nguyện chế tạo xe hút đinh nhặt hút được hàng ký đinh do “đinh tặc” cắt tỉa một cách công phu.

Sau khi báo chí liên tục phản ánh, Ban An toàn giao thông quốc gia, UBND tỉnh Đồng nai và Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc. Lực lượng chức năng phối hợp với đội tự nguyện và nhiều người tổ chức rà soát các tiệm vá sửa xe trên địa bàn.

Theo ghi nhận, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, hiện tình hình “đinh tặc” đã tạm lắng.

X.Hoàng