Khoảng 18 giờ 10 phút ngày 16-10, tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán (cách cầu Trắng, Hà Đông khoảng 400 m về hướng Ngã tư Sở), thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh-Hà Đông, một công nhân bị rơi từ trên cao 5 m xuống mặt đường.

Nam công nhân thi công đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị rơi xuống đường- Ảnh: Otofun
Nam công nhân thi công đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị rơi xuống đường- Ảnh: Otofun

Một nhân chứng cho hay sau tiếng động, nhìn ra đã thấy nam công nhân nằm dưới đường, bất tỉnh, phía trên công trường có một miếng ván giá đỡ bị thủng. Sau đó, một số người đi đường đã gọi xe taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sáng nay 17-10, Ban quản lý Dự án đường sắt xác nhận người công nhân bị rơi tên là Lê Văn Linh (19 tuổi, quê Hà Tĩnh) làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này. Sau khi bị thương, anh Linh đã được đưa vào Bệnh viện 103 (Hà Nội) cấp cứu.

Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca, được biết, thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc, công nhân Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Ban quản lý Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Trước đó, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông cũng đã xảy ra nhiều sự cố khiến người dân lưu thông trên tuyến đường này luôn cảm thấy bất an, lo sợ.

Ngày 6-11-2014, tại khu vực thi công xây dựng nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III đã xảy ra sự cố làm một người điều khiển xe môtô bị tử nạn và 2 người dân khác bị thương.

Hơn 1 tháng sau, vào ngày 27-12, tại vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú, dự án đã xảy ra sự cố sập giàn giáo chôn vùi chiếc xe taxi chở 4 người nhưng rất may không có ai bị thương.

Nguyễn Hưởng