Chiếc xe taxi bẹp dúm vì bị những thanh sắt lớn nhỏ đè lên

Chiếc xe taxi bị thanh sắt lớn đề bẹp mui

 

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, rạng sáng 28-12, công trình xây dựng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông tiếp tục bị sự cố nghiêm trọng khi giàn giáo đổ bê tông bất ngờ đổ sập xuống đường khiến 1 taxi Quê Lụa chở 3 nữ hành khách bẹp mui.

Rất may, sự cố nghiêm trọng đã không gây thiệt hại về người, chỉ tài xế taxi bị thương nhẹ ở chân.

Chưa hết bàng hoàng vì tai họa "từ trên trời rơi xuống", anh Nguyễn Bá Dương (SN 1974, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội; tài xế chiếc taxi gặp nạn) đã thuật lại giây phút hãi hùng trong cuộc đời mình.

 

Tài xế Nguyễn Bá Dương (phải), người điều khiển chiếc taxi bị giàn giáo đè lên
Tài xế Nguyễn Bá Dương (phải), người điều khiển chiếc taxi bị giàn giáo đè lên

 

Anh Dương cho biết khoảng 3 giờ sáng ngày 28-12, anh nhận chở 3 khách nữ từ Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân) về quận Hà Đông (Hà Nội). khi anh Dương điều khiển xe đến vị trí đối diện khách sạn Cầu Am 2 (khu vực bến xe Hà Đông cũ) thì bất ngờ thấy đá rơi từ trên cao xuống đường cùng những tiếng "rầm rầm" rất lớn. Anh chỉ kịp phanh xe lại trước khi cả một giàn giáo rơi sắt thép và bê tông đổ sụp xuống ngay trước mũi xe, nếu phanh chậm chỉ 1 tích tắc hay xe đi nhanh hơn 1 tích tắc thì không biết điều gì sẽ xảy khi cả khối sắt thép và bê tông lớn đổ ụp lên xe.

Tiếp sau đó, nhiều thanh sắt rơi đè lên chiếc taxi khiến mui xe bẹp dúm song rất may là vào giữa xe nên cả tài xế và các nữ hành đều may mắn thoát nạn.

“Lúc đó, mọi thứ xảy ra quá bất ngờ và rất nhanh nên tôi không kịp phản ứng gì. Tôi cùng khách bị mắc kẹt trong xe, người dân và công nhân phải mở cửa sau trợ giúp kéo chúng tôi ra ngoài. Lúc đó, tôi rất hoảng sợ, may mà chỉ bị xây xát nhẹ ở chân” - anh Dương kể lại.

 

Khu vực sập giàn giáo

Khu vực sập giàn giáo xây dựng đường sắt trên cao

 

Ông Nguyễn Quốc Toản (SN 1964, sống gần khu vực xảy ra sự cố và là người chứng kiến vụ việc) cho hay vào khoảng 3 giờ 20 sáng, khi ông đang đi vệ sinh thì nghe tiếng "rầm" rất lớn ngoài đường. Ông vội mở cửa chạy ra xem thì thấy giàn giáo đã sập và các thanh sắt nằm ngổn ngang ở đường

“Tôi cùng mấy công nhân chạy vòng ra đằng sau bới bê tông thấy 1 chiếc taxi. Công nhân cậy sau đưa 3 người phụ nữ và lái xe ra ngoài. Rất may không ai việc gì chỉ có tài xế là bị thương nhẹ ở chân” - ông Toản nói

Ông Toản cho biết thêm sau khi xảy ra sự cố sập giàn giáo, công nhân ngừng làm việc và phong tỏa hiện trường, yêu cầu người dân ra khỏi khu vực trên. Đến 6 giờ sáng, cơ quan chức năng đã có mặt để bảo vệ hiện trường và phân luồng, điều tiết giao thông.

 

Bác Nguyễn Quốc Toản, người chứng kiến vụ việc, đang kể lại với phóng viên

Ông Nguyễn Quốc Toản, người chứng kiến vụ việc, đang kể lại những gì mà mình chứng kiến

 

Một số người dân sống gần hiện trường cho biết họ rất hoang mang khi xảy ra vụ việc trên. Khi đi ra ngoài, nguy hiểm luôn rình rập, những thanh sắt, khối bê tông lơ lửng trên đầu có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, cũng tại dự án đường sắt trên cao này mới hơn 1 tháng trước, sáng 6 -11, trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), 2 thanh sắt dài hơn chục mét từ trên giàn giáo bắc qua đường Nguyễn Trãi rơi xuống đường khiến anh Nguyễn Như Ngọc (SN 1981, chiến sĩ công an huyện Gia Lâm) tử vong và làm bị thương 2 người khác.

 

Bài - ảnh: Nguyễn Hưởng