Chiều 7-11, ông Hồ Công Điềm, Chánh văn phòng UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn chưa tìm được nam công nhân bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, trưa 6-11, anh Lê Văn Thành (34 tuổi, ngụ xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng một công nhân đang thi công thủy điện Đắk Mi 2 (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đi hái rau rừng tại đoạn sông Đắk Mi chảy qua xã Phước Lộc thì bất ngờ bị nước lũ từ thượng nguồn đổ xuống cuốn trôi.


Chỉ 3 tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam có 3 công nhân thủy điện bị nước cuốn chết và mất tích

Chỉ 3 tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam có 3 công nhân thủy điện bị nước cuốn chết và mất tích

Dù chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng các công nhân và người dân địa phương tìm kiếm nhưng đến chiều 7-11, vẫn chưa tìm thấy anh Thành.

Theo ông Điềm, do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua tại huyện Phước Sơn có mưa rất lớn, nước sông suối chảy xiết.

Thủy điện Đắk Mi 2 là công trình thuộc quy hoạch bậc thang thủy điện trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn đã được chính phủ cho phép Tổng Công ty Cơ điện - xây dựng nông nghiệp và thủy lợi làm chủ đầu tư vào tháng 10-2007. Tháng 8-2010, Văn phòng Chính phủ cho phép chuyển dự án này sang Công ty CP năng lượng Agrita Quảng Nam. Tổng công suất của nhà máy này là 98 MW, vốn đầu tư khoảng 2.500 tỉ đồng.

Như vậy, gần 3 tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam có 3 công nhân bị nước cuốn chết và mất tích. Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-9, thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang) xảy ra sự cố trôi van hầm dẫn dòng khiến 2 công nhân bị cuốn trôi. Đến giờ, một trong 2 người vẫn chưa tìm được thi thể.

Tin-ảnh: Tr.Thường