Theo thông tin phản ánh từ người dân, tại xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra tình trạng công trình đã hoàn thiện nhưng UBND xã vẫn tổ chức đăng báo và kêu gọi mời thầu.

Cụ thể, năm 2015, UBND huyện Xuyên Mộc giao cho UBND xã Hoà Bình làm chủ đầu tư sửa chữa, xây mới nhà sinh hoạt và đầu tư trang thiết bị cho các ấp trên địa bàn xã với tổng mức gói thầu là gần 1,5 tỉ đồng.


Nhà sinh hoạt một số ấp đã sửa chữa, nâng cấp xong trước khi tổ chức đấu thầu 

Nhà sinh hoạt một số ấp đã sửa chữa, nâng cấp xong trước khi tổ chức đấu thầu 

UBND xã Hòa Bình đã mời Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và Thương mại Đông Hưng tiến hành đăng báo và mời thầu. Đến ngày 29-12-2015, tiến hành bán hồ sơ dự thầu. Theo đúng dự định đến ngày 12-1 mới tổ chức đấu thầu nhưng hiện tại một số ấp việc sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục đã được hoàn thiện từ trước đó nhiều ngày.

Chiều 6-1, trao đổi với phóng viên, ông Lê Hữu Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình thừa nhận sự việc trên là có thật. Ông cho biết dự định ban đầu sẽ xây mới ấp 6 và sửa chữa các ấp khác nhưng khi thấy không đủ kinh phí nên xã chỉ thuê Công ty Tín Lộc (đóng tại huyện Xuyên Mộc) nâng cấp, sửa chữa mà không xây mới.

Lý giải về việc sao chưa mời thầu mà công trình đã hoàn thiện, ông Cảnh cho biết do nhu cầu bầu lại trưởng ấp nên một số công trình ông đã cho sửa chữa từ trước đó.

Việc phải tốn thêm một khoản để mời công ty tư vấn đăng báo và bán hồ sơ mời thầu thì ông Cảnh nói để làm cho đúng luật và đúng thủ tục. “Nếu có công ty đến dự và trúng thầu thì có thể nói với họ thông cảm. Nói về luật là sai nhưng gói thầu chẳng đáng bao nhiêu tiền và nhu cầu cần nên tôi cho xây dựng trước”- ông Cảnh biện minh.

Tin- ảnh: Ngọc Giang