Theo TTXVN, nạn nhân bị chết là anh Nguyễn Công Danh, SN 1962, ngụ tại phường Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một. Người bị thương là anh Nguyễn Thanh Giàu, SN 1988 bị cọp tấn công vào mặt đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Nạn nhân Nguyễn Thanh Giàu đang được cấp cứu (Ảnh: VNExpress)

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc Vườn thú Đại Nam cho biết: Khoảng thời gian trên, khu nuôi cọp trong vườn thú đang tiến hành sửa chữa, trồng cây xanh. Ba công nhân vườn thú đang tiến hành trồng cây tại chuồng nuôi cọp trắng và số cọp này đã được nhốt an toàn.

Trong khi đó, tại chuồng nuôi cọp vàng bên cạnh vẫn phục vụ cho du khách đến tham quan bình thường. Bất ngờ một con cọp vàng đã nhảy qua hàng rào chắn cao khoảng 5m tấn công 3 công nhân đang trồng cây. Thấy con cọp quá hung dữ lao vào tấn công, hai công nhân đã nhảy xuống ao tránh nạn, riêng ông Danh không kịp phản ứng thì bị cọp lao đến cắn chết tại chỗ.


Tai nạn xảy ra trong chuồng nuôi cọp trắng (Nguồn: www.laccanhdainamvanhien.vn)

Ông Phi cho biết thêm: Các chuồng nuôi thú dữ trong vườn thú Khu du lịch Đại Nam được thiết lập với không gian mở để du khách thoải mái ngắm thú, nhưng các chuồng đều được lắp đặt hệ thống xung điện để bảo vệ, có cả ao nước rộng 7-8m nhằm tạo khoảng cách an toàn giữa người xem và thú nuôi, nên đến nay chưa có hiện tượng thú xổng chuồng.


Một con cọp vàng chuồng bên cạnh đã nhảy qua rào 5m vồ chết người (Nguồn: www.laccanhdainamvanhien.vn)

Riêng vụ cọp tấn công 2 công nhân có thể do một nhóm công nhân khác đang dùng cần cẩu đưa cây xanh vào chuồng để trồng, khiến cọp bị kích động nhảy qua chuồng khác gây nên sự cố nói trên.

B.T.N