Sáng 24-7, nhiều người dân đi trên đường Điện Biên Phủ (đoạn qua phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã trầm trồ khen ngợi một CSGT cùng một CSCĐ đã giúp đỡ một người dân dọn dẹp hiện trường sau va quẹt giao thông.

CSGT Đà Nẵng dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân - Ảnh 1.

Trung tá Nguyễn Nga (người cầm xô) dọn các xô thức ăn bị đổ giúp anh Trường

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, anh Lâm Văn Trường (SN 1991, ngụ huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) điều khiển xe máy kéo theo thùng tự chế chở khoảng 20 xô đựng thức ăn thừa lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ trung tâm thành phố về cầu vượt Ngã Ba Huế. 

Khi đang lưu thông, xe anh Trường bị một xe máy (không rõ người điều khiển) va quẹt nhẹ khiến phần thùng tự chế ngã ra đường, thức ăn thừa bị đổ văng tung tóe. Lúc này, anh Trường phải ghé vào nhà dân gần đó mượn chổi, xúc rác để hốt phần thức ăn thừa bị đổ cho lại vào xô. 

CSGT Đà Nẵng dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân - Ảnh 2.

Trung tá Nga và sinh viên Đạt đang trong ca trực làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát nhưng đã không ngại giúp dân

Chứng khiến cảnh trên, Trung tá Nguyễn Nga (Đội CSGT Công an quận Thanh Khê) cùng sinh viên thực tập Võ Hoàng Đạt (Trường Trung cấp CSGT) đã dựng xe đặc chủng giữa đường để tránh lượng người lưu thông qua lại ngay chỗ đoạn bị đổ thức ăn thừa.

Sau đó, Trung tá Nguyễn Nga cùng sinh viên Đạt đã không ngần ngại xắn tay áo, cùng với anh Trường dùng chổi quét và xúc tất cả phần thức ăn thừa bị đổ cho lại vào xô. Sau đó, trung tá Nga vào nhà dân gần đó xin nước sạch để dội sạch mặt đường.

CSGT Đà Nẵng dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân - Ảnh 3.

Và hướng dẫn anh Trường chạy xe vào lề đường

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nga cho hay ông cùng sinh viên Võ Hoàng Đạt đang trong ca trực làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Điện Biên Phủ. "Khi thấy Trường loay hoay dọn đống đồ ăn thừa vung vãi, chúng tôi đã dừng xe lại để phụ giúp cậu ấy. Đây là việc mà bất cứ ai cũng nên làm, đối với CSGT còn cần phải làm hơn nữa vì ngoài giúp người dân còn để cho đường sá thông thoáng, không gây nguy hiểm cho người đi đường vì thức ăn thừa rơi vãi" – Trung tá Nga chia sẻ.

CSGT Đà Nẵng dọn thức ăn thừa bị đổ ra đường giúp dân - Ảnh 4.

Rồi xin nước dội sạch mặt đường

Trung tá Nga còn cho hay, anh Trường điều khiển xe máy kéo theo thùng tự chế lưu thông trên đường là vi phạm luật giao thông. "Tuy nhiên, mỗi người dân có nghề mưu sinh khác nhau, cậu ấy chở các xô thức ăn thừa này từ các nhà hàng ở trung tâm thành phố về làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc. Nếu chúng tôi phạt thì e cậu ấy không có tiền đóng. Vả lại, vô hoàn cảnh bị đụng xe thế này mà phạt cũng tội lắm nên tôi bỏ qua" – Trung tá Nga nói. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ phần đường trên, trung tá Nga cùng sinh viên Đạt tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Anh Trường cho hay bản thân anh mưu sinh bằng nghề chở thức ăn thừa từ các nhà hàng ở thành phố về huyện Hòa Vang để cung cấp cho các điểm nuôi gia súc. "Sáng nay khi đang chở thức ăn thừa thì tôi bị đụng xe khiến các xô thức ăn bị đổ. Các chú CSGT đã giúp tôi thu dọn những chiếc xô bị đổ, hốt lại các thức ăn thừa và dội sạch đường phố. Tôi rất cảm kích và vô cùng biết ơn" – Anh Trường nói.

Tin-ảnh: B.Vân