Cử tri bức xúc việc khai thác cát lậu ở sông Tiền

Tin mới

11/12/2014 23:52

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp l Cử tri Gia Lai bức xúc vì thủy điện Ia Krel 2 chưa đền bù cho dân

Ngày 11-12, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa 5 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu. Trong số 13 chức danh được 46 đại biểu tham gia bỏ phiếu, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, là 1 trong 4 người nhận phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất (5 phiếu).

Cùng ngày, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VI cũng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với 11 chức danh. Theo đó, ông Trần Đình Phòng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 6/50 phiếu. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế là cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh trong vấn đề an ninh, quốc phòng đối với dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế trên núi Hải Vân đã bị dừng triển khai.

Trả lời chất vấn chiều 11-12 tại kỳ họp lần thứ 12, khóa VIII HĐND tỉnh Tiền Giang, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết hiện cử tri khu vực sông Tiền rất bức xúc vì việc khai thác cát trái phép vẫn diễn ra. Theo bà Mai, trước khi kỳ họp này diễn ra, UBND tỉnh đã cử một số cán bộ tiếp xúc cử tri và ghi nhận người dân phản ánh việc lộ thông tin khi đoàn kiểm tra khai thác cát là có. “Tới đây, UBND tỉnh sẽ lập tổ công tác đặt biệt xử lý vấn đề này” - bà Mai khẳng định.

Sáng cùng ngày, tại kỳ họp HĐND tỉnh Gia Lai khóa X, nhiều đại biểu nêu ra vấn đề bức xúc của cử tri là thủy điện Ia Krel 2 chưa đền bù cho dân. Theo các đại biểu, sau khi thủy điện Ia Krel 2 (huyện Đức Cơ) do Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long Gia Lai làm chủ đầu tư bị vỡ lần 2 đến nay, người dân vẫn chưa được bồi thường thiệt hại. Người dân cũng không đồng tình việc tiếp tục xây dựng thủy điện này. “Đề nghị UBND tỉnh Gia Lai có biện pháp can thiệp để người dân ổn định cuộc sống, đồng thời kiểm tra lại năng lực chủ đầu tư” - đông đảo đại biểu kiến nghị.

K.Nam - Q.Nhật - M.Sơn - H.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI