xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri Côn Đảo đội mưa đi bỏ phiếu

Tin, ảnh: Ngọc Giang- Lưu Thủy

(NLĐO) – Gần 8.000 cử tri của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tham gia bỏ phiếu để bầu những ứng cử viên xứng đáng. Tại huyện Côn Đảo, mưa to tầm tã suốt buổi sáng nhưng việc bầu cử vẫn diễn ra thuận lợi.

Tại điểm bỏ phiếu ở khu phố 1, phường 2, TP Vũng Tàu, sau lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bỏ những lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu. Tiếp đến là các cử tri là cán bộ, công nhân viên, nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.


Các cử tri tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 1, TP Vũng Tàu

Các cử tri tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 1, TP Vũng Tàu

Toàn tỉnh có tất cả 861 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 đơn vị bầu cử Quốc hội; 11 dơn vị bầu cử HĐND tỉnh; 67 điểm bầu cử HĐND cấp huyện và 610 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, phường.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cử tri lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng, danh sách và tiểu sử các ứng cử viên được niêm yết từ nhiều ngày trước và dán ở những vị trí dễ quan sát, thuận tiện cho người tham gia bầu cử.

Nhiều ngư dân đánh bắt xa bờ cũng được vận động sắp xếp thời gian để đi bầu cử

Trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức bầu cử sớm tại 5 điểm trong đó 3 điểm trên bờ và 2 điểm di động ngoài biển để tạo điều kiện thuận lợi cho các cử tri là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên làm việc trên biển.

Tại huyện Côn Đảo, sáng 22-5, trời mưa tầm tã nhưng hơn 6.700 cử tri huyện Côn Đảo cũng đã nô nức hòa vào ngày hội đi bầu cử đại biểu QH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016–2021.

Đúng 6 giờ 30 phút, lễ khai mạc cuộc bầu cử đồng loạt diễn ra tại 13 tổ bầu cử được phân bố trên 10 khu dân cư, mọi nghi thức đều diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, sau lễ khai mạc trời nổi giông tố, mưa lớn. Mặc dù thời tiết xấu, nhưng rất đông cử tri vẫn đội mưa đến tham gia bầu cử. Không khí diễn ra nghiêm túc, trang trọng, các cử tri hồ hởi cầm lá phiếu trên tay để bầu những ứng cử viên xứng đáng.


Cử tri LLVT đóng trên đỉnh núi Nhà Bàng bỏ phiếu vào thùng phiếu phụ của tổ BC số 13

Cử tri LLVT đóng trên đỉnh núi Nhà Bàng bỏ phiếu vào thùng phiếu phụ của tổ BC số 13

Do đặc thù là huyện đảo nên bên cạnh các điểm bỏ phiếu trên hòn Côn Lôn Lớn, Ban bầu cử huyện Côn Đảo còn bố trí thùng phiếu phụ đến một số đảo nhỏ, như: Hòn Cau, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Tài, Hòn Bà, Hòn Tre lớn, Tre nhỏ, Vịnh Đầm Tre, … nhằm tạo điều kiện cho 86 cử tri ở đây thực hiện quyền công dân của mình. Sau 6 giờ xuất phát từ đảo lớn Côn Lôn, 2 tàu với hơn 20 thành viên của tổ bầu cử số 8 đã đi các đảo nhỏ và mang theo những lá phiếu của cử tri khu vực xa Côn Đảo trở về cập cảng an toàn.

Đến 15 giờ, 88% cử tri ở Côn Đảo đã đi bầu cử, trong đó có 5/13 tổ 100% cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Các tổ còn lại vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bầu cử theo hướng dẫn và sẽ kết thúc cuộc bầu cử vào lúc 19 giờ cùng ngày. Sau đó, sẽ tiến hành kiểm phiếu để báo cáo kết quả về Ủy ban bầu cử huyện Côn Đảo theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo