Ngày 4 – 5, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà. Tại cuộc tiếp xúc, cử tri quận Sơn Trà đã có nhiều câu hỏi về dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên núi Sơn Trà.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn trả lời câu hỏi của cử tri
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn trả lời câu hỏi của cử tri

Các cử tri đều cho biết luôn theo dõi sát vấn đề này vì nó liên quan đến môi trường sinh sống của người dân Sơn Trà. Cử tri rất hoan nghênh TP Đà Nẵng đã đình chỉ thi công, xử phạt chủ đầu tư vì xây dựng không phép.

“Bây giờ người ta vẫn tiếp tục xây dựng 40 móng biệt thự ở trên Sơn Trà. Bà con chúng tôi ngồi ở đâu cũng thắc mắc, vì sao thành phố đã quyết định ngừng thi công mà công trình vẫn tiếp tục được xây dựng?

Và sắp tới đây, công trình đồ sộ này có được thi công nữa hay không? Chúng tôi thực sự rất băn khoăn và mong thành phố trả lời công khai cho dân biết” – Cử tri Trà Thanh Lợi băn khoăn.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết dự án đã bị đình chỉ thi công và đang giao cho UBND quận Sơn Trà giám sát.

Phó chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cho hay đây là dự án có từ lâu. Theo đó, dự án quy hoạch từ năm 2002, đến 2003 được Bộ quốc phòng thống nhất, năm 2009 được cấp phép xây dựng hạ tầng.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do riêng nên công trình dừng lại. Gần đây họ tái khởi động và điều chỉnh lại tổng thể mặt bằng. Theo quy định phải thực hiện các quy trình về PCCC, đánh giá tác động môi trường…mới được cấp phép xây dựng.

Trong khi đó, chủ đầu trư cam kết với thành phố tới 12 – 2017 sẽ hoàn thành công trình.

"Vì nôn nóng nên họ đã khởi công làm 40 móng biệt thự khi chưa được cấp phép xây dựng. Sau khi phát hiện ra, UBND quận Sơn Trà đình chỉ và xử phạt. Công trình chưa có đánh giá tác động môi trường, do vậy thành phố không thể cấp phép xây dựng 40 biệt thự, nhưng họ vẫn xây. Về sai phạm này, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo gửi Chính phủ xem xét, xin ý kiến chỉ đạo. Công trình có tiếp tục được xây hay không thì hiện Đà Nẵng vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng” – Ông Tuấn nói.

B.Vân