Cử tri Đà Nẵng bức xúc về việc ém 17.000 lô đất

Tin mới

23/04/2015 23:25

Ngày 23-4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 quận: Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Tri thắc mắc vừa qua, dư luận TP Đà Nẵng vô cùng bức xúc về việc cán bộ giấu 17.000 lô đất tái định cư. Việc cán bộ giấu đất để người dân phải đi thuê nhà ở gây lãng phí, cần phải xử lý nghiêm và xem hành vi giấu đất là tham nhũng.

Cử tri TP Đà Nẵng bức xúc về việc cán bộ ém 17.000 lô đất mà vẫn chưa bị xử lý
Cử tri TP Đà Nẵng bức xúc về việc cán bộ ém 17.000 lô đất mà vẫn chưa bị xử lý

Trả lời vấn đề trên, ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho rằng việc giấu đất tái định cư là một vấn đề nóng trong thời gian qua ở Đà Nẵng. Sau kỳ họp giám sát của HĐND TP Đà Nẵng cuối năm 2014 đã giải quyết xong vấn đề nợ đất tái định cư của dân. Trước đó, năm nào cũng để xảy ra tình trạng nợ đất của dân.

“Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng đã công bố số liệu chính thức là nợ đến 17.000 lô, Báo Người Lao Động cũng có đăng rồi... Chúng tôi đang tính và chắc chắn sẽ xử lý nghiêm. Phải chờ đến kỳ họp HĐND trong tháng 7 thì lúc đó, vấn đề này sẽ được mang ra chất vấn và đại diện UBND TP trả lời công khai” - ông Nghĩa nói.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI