Cử tri lo nạn cướp giật, quy hoạch “treo”

Tin mới

02/12/2012 23:26

Cử tri đề nghị Công an TPHCM tăng cường tuần tra trên đường phố nhằm ngăn chặn nạn cướp giật; kiến nghị TP giải quyết dứt điểm tình trạng quy hoạch “treo”

Trước kỳ họp lần thứ 7, HĐND TPHCM khóa VIII (khai mạc ngày 4-12), nhiều phản ánh liên quan đến vấn đề dân sinh được đông đảo cử tri gửi đến chính quyền TP.

Lo lắng chung của người dân TP là tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là nạn trộm cướp đang lộng hành. Cử tri các quận 6, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức phản ảnh tình hình an ninh trật tự đang có chiều hướng phức tạp, bọn trộm cướp trấn lột người dân bất cứ lúc nào, làm cho nhiều người không an tâm khi ra đường, nhất là các ngày cận Tết.
 
Từ đó, nhiều cử tri đề nghị Công an TP tăng cường cảnh sát khu vực cho các phường để giúp chính quyền giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường tuần tra trên đường phố nhằm ngăn chặn và phát hiện tình trạng cướp giật. Cử tri quận 1 phản ánh tại con hẻm đối diện Sở Cảnh sát PCCC, gần Công an TP, thường xuyên có nạn mua bán ma túy. Việc này dù đã được người dân phản ánh nhiều nhưng vẫn chưa được xử lý.
 
Dù tại kỳ họp HĐND TP diễn ra vào tháng 9 mới đây, lãnh đạo TP hứa sẽ quyết liệt giải quyết tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” song lần này, cử tri tiếp tục kiến nghị. Cử tri huyện Bình Chánh phản ánh hàng loạt dự án cũng như quy hoạch chậm triển khai trên địa bàn, trong đó nổi cộm là dự án 42 ha tại xã Hưng Long; dự án chung cư Hạnh Phúc tại xã Bình Hưng nhiều năm qua chưa triển khai khiến đường ngập, lầy lội, đất bỏ hoang.
 
“Dự án Làng đại học tại xã Hưng Long đã triển khai nhiều năm nhưng chưa thực hiện, nên hoán đổi thành cụm công nghiệp để sử dụng lao động tại chỗ và các xã lân cận” - cử tri kiến nghị.  Cử tri huyện Củ Chi cũng  đề nghị TP xem xét lại một số dự án, nếu không làm thì hủy bỏ như dự án Hoa lan - cây cảnh tại xã Phước Vĩnh An, dự án Viện trường và Khu Hóa dược tại xã Phước Hiệp và Tân An Hội...
 
Cử tri quận 11 đề nghị TP xem xét việc để trống khu đất trường đua Phú Thọ tại phường 15, dù đã có chủ trương xây dựng một số dự án an sinh xã hội như trường học, rạp xiếc nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Cử tri quận Tân Bình phản ánh các khu đất như Vườn rau Đài C30 (phường 6) đã để trống quá lâu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện quy hoạch.
 
Cử tri cũng bức xúc với chủ trương cho xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. “Tại sao đất quân đội không dùng cho mục đích quốc phòng hay dùng mở rộng sân bay mà lại cho thuê làm sân golf, phân lô đất để xây dựng các biệt thự trong sân golf dẫn đến nhiều tác hại về môi trường?” - cử tri quận Tân Bình thắc mắc, đồng thời đề nghị TP thông tin cho người dân biết về dự án này và  ai đã ký cho làm dự án.

Ngoài ra, cử tri các quận - huyện tiếp tục kiến nghị TP điều chỉnh Quyết định số 19 ngày 21-3-2008 của UBND TP Quy định về thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn TP vì có nhiều nội dung không phù hợp.

Cử tri còn phản ánh nhiều tồn tại liên quan đến nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông, việc quá tải bệnh viện, tình trạng buông lỏng quản lý về vệ sinh thực phẩm… và mong các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết.

QUÝ HIỀN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI