xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cục Thuế lên tiếng vụ “chặn khách” vào quán nợ thuế

Hải Vũ

(NLĐO)- Liên quan đến thông tin cán bộ thuế bị chủ quán cho rằng đã “đuổi khách” để truy thu nợ thuế, Cục Thuế Hà Tĩnh đã có báo cáo ban đầu khẳng định việc truy thu thuế là đúng nhưng cách làm thiếu tế nhị.


Cán bộ thuế phường Bắc Hà đứng hàng ngang trước quán để truy thu thuế - Ảnh: Hiếu Đình

Cán bộ thuế phường Bắc Hà đứng hàng ngang trước quán để truy thu thuế - Ảnh: Hiếu Đình

Ngày 29-9, Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo nhanh gửi về Tổng cục Thuế về việc Đội Thuế phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) “chặn khách” để truy thu nợ thuế. Theo báo cáo, việc truy thu nợ thuế là đúng, không có sự việc “cán bộ thuế dàn hàng ngang đuổi khách”.

Sau khi Đoàn xuống đôn đốc nộp thuế, đến 14 giờ 30 ngày 28-9, hộ kinh doanh Hồ Quang Trường đã nộp số thuế nợ là 8.000.000 đồng vào ngân sách và cam kết sẽ nộp thuế tháng 9 theo quy định. Hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ Hồ Quang Trường đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, qua sự việc nêu trên, Cục Thuế đã chỉ đạo Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh rút kinh nghiệm và nghiêm túc kiểm điểm ông Trần Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Thuế phường, và các cán bộ thuế liên quan trong công tác thu thuế vì việc thực thi nhiệm vụ thu nợ thuế chưa thực sự phù hợp với thực tế kinh doanh của người nộp thuế và thiếu tế nhị (đôn đốc thu thuế vào thời điểm kinh doanh ăn sáng đông người, hộ kinh doanh đang tập trung vào kinh doanh), đã làm ảnh hưởng hình ảnh cơ quan thuế và cán bộ thuế.

Cục Thuế cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành thuế Hà Tĩnh thực hiện nghiêm túc việc quản lý, thu nợ thuế đúng quy trình, quy định của pháp luật và của ngành dọc cấp trên, tuyệt đối không được gây khó khăn, cản trở làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của người nộp thuế, vi phạm quy định, quy trình quản lý thuế và đạo đức cán bộ thuế. Trường hợp cán bộ thuế vi phạm thì phải xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao sự việc hình ảnh một số cán bộ thuế phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, đứng hàng ngang trước quán ăn Trường Tín, số 145 đường Nguyễn Huy Tự (TP Hà Tĩnh) không cho khách vào quán ăn vì chủ quán còn nợ thuế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo