Theo đó, qua kiểm tra bếp ăn tập thể tại 18 trường học do người của công ty Phú Nhật Hào nấu nướng, các đoàn chức năng phát hiện 8 bếp ăn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bếp ăn này nằm trong 8 trường tiểu học bán trú đóng tại huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên (cùng thuộc Bình Dương).
Số cá diêu hồng phụ huynh trường tiểu học Long Bình (huyện Bàu Bàng - tỉnh Bình Dương) chụp lại. Trường này do Phú Nhật Hào phụ trách tổ chức nấu nướng
Cụ thể, Phú Nhật Hào bị 9 vi phạm: Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến; Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng động vật gây hại…
Do đó cơ quan chức năng xử phạt Phú Nhật Hào tổng cộng 82.540.000 đồng. Trong đó, UBND huyện Bàu Bàng xử phạt 57.040.000 đồng và đình chỉ hoạt động nấu nướng, cung cấp suất ăn của công ty này tại trường tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) trong 3 tháng.
Một phụ huynh trường tiểu học Long Bình bức xúc vì nghi con mình ăn phải thực không đảm bảo do Phú Nhật Hào cung cấp
Công ty Phú Nhật Hào (đăng ký trụ sở đóng tại thị xã Tân Uyên) bị “soi” sau sự cố phụ huynh trường tiểu học Long Bình phát hiện một chiếc xe tải chở hàng chục kg cá diêu hồng bốc mùi hôi vào khu vực bếp ăn do Phú Nhật Hào phụ trách nấu nướng vào chiều 5-3.
Tiếp đó, ngày 9-4, tại trường tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Bến Cát), hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn suất trưa do Phú Nhật Hào nấu. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn không phát hiện yếu tố gây bệnh. Vụ này cơ quan chức năng cho rằng nguyên nhân là do ảnh yếu tố tâm lý dây chuyền.
Bình luận (0)